Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Singapore thử nghiệm “taxi bay” của Đức vào năm 2019

Các chuyến bay thử nghiệm đối với chiếc “taxi bay” không người lái của Đức sẽ diễn ra tại Singapore vào năm tới.
15:00 31/10/2018

Một công ty hàng không của Đức cho biết đây là sáng chế mới nhất nhằm thoát khỏi nạn ách tắc giao thông vốn được ví là con “quái vật” của châu Á. Và Singapore đã được chọn là địa điểm thử nghiệm hoàn hảo do diện tích vừa phải và không quá ách tắc cũng như luôn ủng hộ các sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Hãng Volocopter của Đức cho biết họ sẽ tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tại Singapore trong nửa cuối năm tới với sự hỗ trợ của chính phủ.

German 'air taxi' firm to test in Singapore in 2019

Sản phẩm taxi bay của Volocopter được thiết kế thông minh để có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc. Chúng được dựa trên công nghệ bay không người lái và có thể chở theo hai người trong phạm vi bán kính khoảng 30 km (19 dặm).

Volocopter đã được cấp giấy phép bay sơ bộ từ chính quyền Đức vào năm 2016 và đang hợp tác với Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) để nhận được giấy phép thương mại đầy đủ.

"Volocopter được thiết kế đặc biệt cho các chuyến bay trong thành phố", Volocopter cho biết trong một tuyên bố.

"Nó rất yên tĩnh ở độ cao 100 mét (330 feet), hành khách của chiếc taxi bay này sẽ không thể nghe thấy tiếng ồn nền điển hình của một thành phố."

Một phát ngôn viên của công ty cho biết Volocopter có thể được kiểm soát bởi một phi công sử dụng cần điều khiển từ xa hoặc 1 bộ phận kiểm soát không lưu mặt đất.

Ngoài các chuyến bay thử nghiệm, Volocopter cũng sẽ thiết lập một thiết kế sản phẩm và trung tâm kỹ thuật tại Singapore để hỗ trợ các kế hoạch mở rộng. Volocopter cho biết họ đang chuẩn bị tung ra các tuyến cố định đầu tiên tại các thành phố.

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com