Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Sinh viên mời gia đình, bạn bè sang Đức du lịch: Xin Visa không cần giấy mời của Sở ngoại kiều

Làm thế nào để một du học sinh có thể mời Cha Mẹ sang Đức chơi, trong khi bản thân không có thu nhập cao?
15:00 16/07/2019

Bạn hiện là sinh viên tại trường Đại học thành phố München và đã 2 lần mời Cha Mẹ sang Đức thành công với cách này.

Lần mời gần đây nhất là vào tháng 06.2017. 

Lần đầu tiên làm thủ tục, Bạn đã ra Sở ngoại kiều xin giấy mời nhưng đã bị từ chối bởi thu nhập của Bạn khi đó chỉ đủ cho chi phí của bản thân Bạn ở Đức

Dưới đây là chia sẻ về những thủ tục để mời người thân, gia đình sang Đức mà không cần xin giấy mời của Sở ngoại kiều. 

Hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán:

Người nộp đơn xin cấp thị thực chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ có thể thực hiện qua Internet tại các địa chỉ sau đây:

Địa chỉ đăng ký hẹn nộp hồ sơ:

Những giấy tờ gửi về Việt Nam cho người được mời sang Đức :

  1. 1. Thư mời 

    Người mời đang ở Đức  tự đánh máy bức thư mời và kí rồi gửi về Việt Nam. Đây không phải thư mời xin được cấp ở Cơ quan Đức.

  • 2. Anmeldung- Đăng ký nhà ở của người mời bên Đức 
  • 3. Scan giấy phép cư trú - Aufenthaltstitel và trang đầu của hộ chiếu.
  • 4. Thẻ sinh viên của trường đang học. 
  • 6. Bảo hiểm tại Việt Nam (bản gốc + dịch công chứng)

    7. Giấy kết hôn / li hôn (bản gốc + dịch công chứng)

    8. Sổ tiết kiệm (bản gốc + dịch công chứng)

    9. Bảng lương 3 tháng (bản gốc + dịch công chứng)

    10. Sổ đỏ (bản gốc + dịch công chứng)

    11. Chứng nhận bảo hiểm du lịch (bản gốc + dịch công chứng)

    12, Giấy đặt vé máy bay

    13. Giấy khai sinh của người mời (bản gốc + dịch công chứng)

    14. Chứng minh thư người được mời + Lệ phí

    Lệ phí:

    • Người từ tròn 12 tuổi trở lên: 60,- Euro

    • Trẻ em từ 6 đến trước khi tròn 12 tuổi: 35,- Euro

    • Thành viên chính trong gia đình (vợ, chồng, con dưới tuổi thành niên) của công dân Đức, công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu/Khu vực kinh tế Châu Âu và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí thị thực.

    Lệ phí trả tiền mặt bằng tiền Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ. Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

    Từ khóa: