Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Số người nhiễm HIV ở Đức ngày càng giảm

Trước ngày Thế giới phòng chống AIDS ngày 1 tháng 12, số liệu thống kê về trường hợp nhiễm HIV ở Đức đã được công bố.
15:00 01/11/2018

Theo số liệu được công bố, số người Đức bị nhiễm virus HIV đã giảm thiểu so với năm ngoái. Đây là tín hiệu đáng mừng khi con số này vẫn dậm chân tại chỗ trong vòng nhiều năm.

Số lượng ca nhiễm mới trong năm 2017 được ước tính là 2.700, ít hơn 200 trường hợp so với số lượng trong các năm 2014 đến 2016.

"Nhờ công tác phòng ngừa thành công và các lựa chọn điều trị tốt, Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV mới thấp nhất ở châu Âu", Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn tuyên bố.

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (viết tắt HIV/AIDS) là một bệnh của hệ miễn dịch, gây ra do bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người. Giai đoạn đầu khi vừa nhiễm virus, người bệnh thường có những triệu chứng giống bệnh cúm trong một thời gian ngắn. Sau đó, bệnh nhân không có dấu hiệu gì trong một thời gian dài.

Khi bệnh tiến triển, nó gây ảnh hưởng ngày càng nhiều đến hệ miễn dịch, làm cho bệnh nhân dễ mắc phải các nhiễm trùng, như các loại nhiễm trùng cơ hội hoặc các khối u, là những bệnh mà người có hệ miễn dịch hoạt động bình thường khó có thể mắc phải.

HIV lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn (bao gồm cả quan hệ tình dục qua đường hậu môn và thậm chí bằng miệng), qua việc truyền máu từ nguồn đã bị nhiễm bệnh, qua dùng chung kim tiêm, và từ mẹ sang con: trong khi mang thai, khi sinh, hoặc khi cho con bú.

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc,com