Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

SỐC: Người đàn ông Đức nổi tiếng vì giúp vợ bán gà nướng chính là tội phạm đang bị Interpol truy nã

Tốc độ kinh hoàng của internet đã khiến tên tội phạm ma túy và ấu dâm sa lưới.
14:00 08/07/2019

Nghi phạm 34 tuổi mang quốc tịch Đức được xác định là Maximilian Fernsebner, đã bị bắt giữ bởi cảnh sát Thái Lan vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

SỐC: Người đàn ông Đức nổi tiếng vì giúp vợ bán gà nướng chính là tội phạm đang bị Interpol truy nã - ảnh 1

Fernsebner đã bị cơ quan chức năng Thái Lan để mắt sau khi hình ảnh của anh ta bỗng lan truyền mạnh vào hồi tháng 5 trên internet, đặc biệt là Facebook.

Trong đó, Fernsebner đã giúp cô vợ người Thái Lan, Pawanee "Nan" Sricheai, bán gà nướng trên đường phố Pak Chong. Theo người dân địa phương, đôi vợ chồng này đang nỗ lực kiếm tiền để đỡ đần người mẹ đang đau ốm của Sricheai.

Trên thực tế, Fernsebner là tội phạm ma túy đã bị Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế) truy nã vì buôn bán các chất cấm như methamphetamine và thuốc lắc. Tuy nhiên, theo Bangkok Post, tội danh của y trở nên trầm trọng hơn vì liên quan đến trộm cắp, sở hữu và phân phối tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Sau khi hình ảnh của Fernsebner và vợ lan truyền mạnh trên internet, rất nhiều người dân Thái Lan và cơ quan báo chí tò mò về việc anh này là ai. Họ đã báo với chính quyền địa phương để xác định danh tính người đàn ông lạ mặt.

SỐC: Người đàn ông Đức nổi tiếng vì giúp vợ bán gà nướng chính là tội phạm đang bị Interpol truy nã - ảnh 2

Hóa ra, Fernsebner đã nhập cư trái phép vào Thái Lan và đã sống ở đây được vài năm.

"Khi gã đến Thái Lan vào năm 2017, Interpol vẫn chưa chuyển lệnh bắt giữ cho chúng tôi," cảnh sát trưởng Chatchawan nói với truyền thông.

"Đến khi lệnh bắt giữ được chuyển đến vào năm ngoái, hắn đang ở Thái Lan nhưng tên tuổi không hề được lưu trong hệ thống vì nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy chúng tôi không biết về sự tồn tại của Fernsebner cho đến khi những hình ảnh này lan truyền trên Facebook."

SỐC: Người đàn ông Đức nổi tiếng vì giúp vợ bán gà nướng chính là tội phạm đang bị Interpol truy nã - ảnh 3

Sau khi xác định được tung tích của người đàn ông bị Interpol truy nã, nhà chức trách Thái Lan đã ập đến nhà người vợ Pawanee "Nan" Sricheai nhằm bắt giữ Fernsebner. Tuy nhiên, hắn đã biến mất.

Cảnh sát đã túc trực tại nhà của Sricheai nhưng hắn không xuất hiện trong cả tháng liền. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 6, người dân lại báo cáo về 1 người ngoại quốc thường xuyên xuất hiện tại khu đất bỏ hoang trong quận.

Vào ngày 18/6, cảnh sát Thái Lan được điều động để bắt Fernsebner. Hắn đang tạm thời bị giam giữ chờ dẫn độ về Đức để hầu tòa.

Từ khóa: