Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Stuttgart là thành phố ít căng thẳng nhất trên thế giới

Stuttgart khá thoải mái hơn bất kỳ thành phố nào khác trên toàn cầu, theo một nghiên cứu phát hành hôm thứ ba tuyên bố.
01:00 20/09/2018

Zipjet tuyên bố trên trang web của mình rằng họ đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra những thành phố căng thẳng nhất trên thế giới có thể hưởng lợi như thế nào đối với những nơi được coi là ít căng thẳng nhất.

Việc khởi động dịch vụ làm sạch tại Berlin đã xếp 150 thành phố trên toàn thế giới bằng cách phân tích các số liệu liên quan đến các yếu tố như giao thông công cộng, ô nhiễm, và giao thông. Thất nghiệp, nợ bình quân đầu người và giới tính và sự bình đẳng về chủng tộc là những yếu tố được đưa vào.

Stuttgart là thành phố ít căng thẳng nhất trên thế giới

"Không có gì ngạc nhiên khi Stuttgart ghi bàn rất cao cho không gian mở, và điều này thực sự có một ảnh hưởng đáng chú ý đối với căng thẳng", David Moos của Stuttgart nói với Lonely Planet hôm thứ ba.

Moos nói thêm: "Cảm giác an toàn trong thành phố, cả về tài chính và trong vấn đề an toàn cá nhân, cũng là một sự an ủi tuyệt vời.”

Các thành phố của Đức xếp hạng tương đối cao trong bảng xếp hạng quốc tế. Ngoài Stuttgart, ba thành phố khác ở Đức đã lọt vào top 10: Hanover (vị trí thứ 3), Munich (đứng thứ 5) và Hamburg (vị trí thứ 9).

Xếp thứ 5 là thành phố ít căng thẳng nhất thế giới, Munich có thành tích về an ninh, bình đẳng giới và quyền mua hàng gia đình. Nhưng tương tự như Stuttgart, đây là nơi được đánh giá thấp hơn về vấn đề ô nhiễm ánh sáng và tiếng ồn.

Berlin đứng thứ 47 trong bảng xếp hạng. Thủ đô của Đức bị mất điểm do tỷ lệ thất nghiệp và ô nhiễm tiếng ồn mặc dù bình đẳng về bình đẳng giới và xếp hạng vận tải công cộng.

Baghdad, Iraq được xếp hạng là thành phố căng thẳng nhất trên thế giới (vị trí thứ 150), tiếp theo là Kabul, Afghanistan ở vị trí thứ 149.

Với sức khoẻ tinh thần ngày càng tăng trên toàn cầu và căng thẳng là động lực thúc đẩy sự gia tăng này, "chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của làn sóng số hóa nhằm giảm căng thẳng trên toàn thế giới", Florian Färber, người đồng sáng lập Zipjet, cho biết trong bản tuyên bố.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)