Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tài xế Việt mang xe Nhật - Đức đua tốc độ

Cuộc đua tranh đòi hỏi kỹ năng điều khiển hơn tốc độ, quy tụ nhiều mẫu xe như Porsche Cayman, BMW M4 coupe, Nissan 240SX, Subaru Impreza.
05:00 14/03/2018

Buổi sáng cuối tuần ngày 11/3 tại một trường đua ở Bình Dương, hàng chục mẫu xe thể thao tề tựu dưới cái nắng hơn 35 độ C. Âm thanh gầm rú của động cơ, tiếng rít lốp khi xe qua cua thu hút sự chú ý người hâm mộ trên khán đài.

một mẫu BMW M4 tranh tài tại giải đua. 

Một mẫu BMW M4 tranh tài tại giải đua. 

Đây là giải đua xe chuyên nghiệp Rheinol Racing Days với nhiều nội dung thi đấu như xe dẫn động cầu trước FWD, cầu sau RWD, bốn bánh AWD, xe độ, xe thể thao Sport Car công suất 250-400 mã lực, Super Car trên 400 mã lực hay SUV, bán tải.

Anh Nguyễn Hồng Vinh, thành viên ban tổ chức giải đấu cho biết, với điều kiện đường đua còn hạn chế, đường chạy ưu tiên thiết kế với nhiều khúc cua gắt để thử thách kỹ năng điều khiển của các vận động viên. Thể thức tính thời gian sau một hoặc nhiều vòng chạy track để chọn ra người vô địch.

Khá ít đoạn thẳng để các tay đua tăng tốc khiến kết quả khó đoán hơn bởi kỹ năng của người lái mới là yếu tố quyết định. Sau ngày thi đấu vòng loại thứ 7 hôm 10/3, có 16 mẫu xe lọt vào vòng chung kết và phần lớn là các dòng xe Đức như Porsche Cayman, Macan Turbo, BMW M4 Coupe, BMW serie 3, Mercedes A250 AMG, Volkswagen Scirocco. Các mẫu xe Nhật như Subaru Impreza GL, Nissan 240SX, Infiniti G37S, Isuzu D-Max. 

Đáng chú ý hơn cả là mẫu sedan Toyota Camry độ cũng tham gia tranh tài và xếp thứ bảy chung cuộc. Mẫu xe Nhật xếp thứ hai nội dung FWD, trên cả Mercedes A250. Đứng đầu là VW Scirocco.  

Chủ nhân mẫu Camry là tay lái Phạm Hoàng Đức. Chàng trai còn khá trẻ ở TP HCM cho biết, Camry có thể bứt tốc không nhanh bằng các đối thủ nhưng khi qua cua đều xử lý gọn, tiết kiệm thời gian. "Những mẫu xe Đức như Cayman, Macan Turbo có sức mạnh lẫn chất thể thao thuần túy nên giành chiến thắng là điều dễ hiểu".

Kết thúc giải đấu với thành tích chung cuộc thuộc về Porsche Cayman của tay lái Nguyễn Đức Tiến. Bứt tốc nhanh ở đoạn chạy đầu tiên, chinh phục những khúc cua gắt từ tốn nhưng hiệu quả, mẫu xe Đức tỏ ra không có đối thủ từ vòng loại đến ngày thi đấu cuối cùng. 

Nguồn: VnExpress.net

Từ khóa: