Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tâm nguyện cuối cùng của du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức

Ngày 26/3, những người bạn của em Nguyễn Đại Phong, sinh ngày 5/10/1989 - du học sinh Việt tại Đức - đã đăng tải câu chuyện của Phong lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng chung tay giúp em hoàn thành tâm nguyện cuối cùng được trở về quê hương.
01:00 28/03/2018

Tâm nguyện cuối cùng của du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức - Ảnh 1

Nguyễn Đại Phong trước và sau khi lâm trọng bệnh

Nguyễn Đại Phong quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, em không may mắn khi mẹ mất lúc mới lên 6 tuổi. Gia đình không có điều kiện kinh tế, bố Phong đã phải vay mượn khắp nơi và cùng với sự nỗ lực của bản thân, năm 2015, Phong đã sang Cộng hòa Liên bang Đức du học nghề vừa học vừa làm với mơ ước trở thành một đầu bếp.

Bạn bè và thầy giáo đánh giá Phong là học viên rất ngoan, siêng năng trong mọi hoạt động của trường và lớp. Cuộc sống học tập vất vả, để phần nào giúp đỡ bố ở tuổi xế chiều, một mình Phong gánh món nợ lớn mải miết làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya với hi vọng có thể hoàn lại số tiền vay mượn sớm nhất có thể.

Thời gian gần đây, trong lúc làm việc, Phong bị đau đầu, chóng mặt, nôn. Em được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Bác sĩ chẩn đoán Phong ung thư gan giai đoạn cuối di căn vào phổi và não. Hiện Phong đã mổ não 2 lần và đang điều trị tiếp tại bệnh viện Göttigen.

Tâm nguyện cuối cùng của du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức - Ảnh 2

Tâm nguyện cuối cùng của du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức - Ảnh 3

Bạn bè kêu gọi cộng đồng giúp đỡ Đại Phong trên mạng xã hội

Dù được các bác sĩ và bạn bè tận tình hỏi thăm giúp đỡ nhưng căn bệnh quái ác này đã rút hết sức lực của Phong trong thời gian ngắn. Hiện bố của Phong đang làm thủ tục để bay sang nhìn mặt con lần cuối.

Phong đang sống trong hoàn cảnh đau đớn về tinh thần và thể xác. Bạn bè Phong đã lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng quyên góp giúp đỡ, để sau khi Phong ra đi, người nhà có thể đưa em về với quê hương của mình tại Việt Nam. Số tiền quyên góp sẽ được công khai trên facebook và chuyển đến bố Phong.

Mới đây, tại Đức cũng xảy ra vụ việc của em Trần Thị Thu Hà, du học sinh Việt tại Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên, tử vong với kết luận sơ bộ là ngã từ trên cao. Gia đình Thu Hà cũng lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng giúp đỡ quyên góp để gia đình sang Đức làm thủ tục đưa em trở về Việt Nam.

Nguồn: Baomoi.com

Từ khóa: