Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tất tần tật về du học Đức miễn học phí 2018!

Bạn đang mong muốn được hưởng thụ nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn Châu Âu với chi phí vô cùng “hạt dẻ”, thậm chí là free 100%?
15:00 28/10/2018

Chào mừng bạn đến với CHLB Đức – quốc gia của những điều tuyệt vời nhất, là mảnh đất vàng màu mỡ của các bạn du học sinh.

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC

1. Dự bị Đại học (Đối với sinh viên học từ 0-3 kỳ Đại Học hoặc sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy ở Việt Nam)

a. Điều kiện cho các bạn thi THPT Quốc Gia năm 2017 trở đi

Tham gia và thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia

Trúng tuyển 1 trường Đại học Chính quy ở Việt Nam được công nhận

Tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn) tối thiểu 36, không môn nào dưới 4 và có ít nhất 4 môn thi trên 6 điểm.

(Điểm thi không nhân hệ số, không làm tròn, không cộng điểm khuyến khích)

b. Điều kiện cho các bạn thi THPT Quốc Gia năm 2015 và 2016

Tham gia và thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia

Trúng tuyển 1 trường Đại học Chính quy ở Việt Nam được công nhận

Tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 và không môn nào dưới 4

(Điểm thi không nhân hệ số, không làm tròn, không cộng điểm khuyến khích)

c. Điều kiện từ năm 2014 trở về trước

Tốt nghiệp Trung học phổ thông

Trúng tuyển 1 trường Đại học Chính quy ở Việt Nam được công nhận

Tổng điểm 3 môn thi Đại Học tối thiểu 15 và không môn nào dưới 4

2. Đại học (Đối với sinh viên đã học xong 4 kỳ Đại học tại Việt Nam)

Điều kiện như trên

3. Cao học (Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học ở Việt Nam)

Yêu cầu trước tiên để được học Cao học tại Đức là phải Tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó còn có nhiều yêu cầu phụ khác, như:

Tốt nghiệp Đại học ngành phù hợp

Điểm Tốt nghiệp Đại học,

Tốt nghiệp Đại học loại như thế nào (Học thạc sỹ yêu cầu từ bằng khá trở lên)

Hình thức Tốt nghiệp Đại học

Kinh nghiệm thực tế

Các bài kiểm tra khác (GMAT v.v…)

Khả năng ngoại ngữ v.v…

Trường hợp sinh viên muốn học Cao học bằng tiếng Đức: Sinh viên cần có bằng tiếng Đức B1

Trường hợp sinh viên muốn học Cao học bằng tiếng Anh : Sinh viên cần chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

II. QUY TRÌNH DU HỌC ĐỨC CHO SINH VIÊN CHƯA TỐT NGHIỆP ĐH:

Học tiếng Đức

Thẩm tra hồ sơ APS

Thi TestAS

Xin giấy gọi nhập học các trường bên Đức

Mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính

Xin Visa

III. QUY TRÌNH DU HỌC ĐỨC CHO SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐH:

Học tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Phỏng vấn APS

Xin giấy gọi nhập học các trường bên Đức

Mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính

Xin Visa

IV. CHI PHÍ DU HỌC

Chứng minh tài chính : 8.820 EUR

Phí thẩm tra hồ sơ APS : 150 USD/ Phí phỏng vấn APS : 250 USD

Lệ phí thi TestAS : 80 EUR

Lệ phí mở tài khoản ngân hàng VietinBank: 155 EUR

Lệ phí Visa : 75 EUR

Vé máy bay : khoảng 700-900 EUR ( tùy từng thời điểm học sinh sang Đức)

Chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống, bảo hiểm,…): 450-600 EUR (tùy thành phố, tùy vùng)

Học tiếng tại Đức : 230-500 EUR/1 tháng ( tùy thành phố, tùy vùng)

Chúc các bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Đức nhé!

Theo amec

Từ khóa: