Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tàu cao tốc Cologne-Frankfurt bất ngờ bốc cháy

Chuyến tàu cao tốc nối Frankfurt và Cologne đã bất ngờ bốc chấy, dẫn đến việc đóng cửa một trong những mạch giao thông đường sắt quan trọng nhất của Đức.
21:00 14/10/2018

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát vào thứ Sáu, xảy ra cạnh thị trấn Dierdorf gần Montabauer, Rhineland-Palatinate. Cảnh sát cho biết chuyến tàu đã bị tạm dừng và 510 người trên tàu đã được sơ tán khẩn cấp.

High-speed German train bursts into flames between Cologne and Frankfurt

Cảnh sát cho biết dù ngọn lửa bùng lên khá dữ dội song chỉ có năm người bị thương nhẹ. Sự việc đã gây ra sự chậm trễ và làm gián đoạn suốt một quãng đường dài.

Tuyến tàu cao tốc sẽ đóng cửa ít nhất tới cuối tuần này, một phát ngôn viên của Deutsche Bahn cho biết hôm thứ Sáu. Autobahn 3 gần đó cũng đã phải đóng cửa tạm thời do khói.

Theo một phát ngôn viên của cảnh sát liên bang, các máy bay trực thăng cũng đã có mặt tại chỗ "để có cái nhìn tổng quan về thiệt hại". Nguyên nhân của đám cháy hiện chưa được xác định và một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu điều gì xảy ra. Theo phía cảnh sát cuộc điều tra có thể sẽ mất khoảng vài tuần.

Một phát ngôn viên của Văn phòng điều tra tai nạn đường sắt cho biết: "Chúng tôi mới chỉ bắt đầu cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy.”

Theo cảnh sát, trong 5 người bị thương có 1 người bị chấn thương mắt cá chân khi xuống tàu và 4 người còn lại mắc vấn đề tuần hoàn vì sốc. Hành khách trên tàu được đưa đến một trung tâm cộng đồng lân cận.

Thanh tra phòng cháy chữa cháy đã gọi đây là một “sự cố may mắn” khi chuyến tàu bị cháy vô tình có một sĩ quan cảnh sát cùng các thành viên của một vài tổ chức cứu trợ. Một nhân viên cứu hộ đã mô tả phản ứng của các vị khách đặc biệt này là "rất bình tĩnh".

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com