Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Thời thơ ấu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un qua lời kể bạn học ở Thụy Sĩ

Thời thơ ấu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un qua lời kể bạn học ở Thụy Sĩ
Được thế giới biết đến là nhà lãnh đạo Triều Tiên tham vọng sở hữu đội quân hùng mạnh và vũ khí hạt nhân, hay buông lời đe nạt tấn công kẻ thù, nhưng cách đây 20 năm, cậu học sinh Kim Jong-un lại được bạn bè quý mến vì tính cách hài hước của mình.
 • Thụy Sĩ: Sức mạnh thực sự của văn hóa nhà binh ở một quốc gia trung lập

  Thụy Sĩ: Sức mạnh thực sự của văn hóa nhà binh ở một quốc gia trung lập
  “Kể từ sau đại chiến II tới nay, miền đất vốn thanh bình này lại sống trong cảnh chiến tranh vào mỗi thứ bảy và chủ nhật hằng tuần”. Đây là lời nhận xét đậm chất hài hước nhưng rất “chí lý” của ông Javier Solana, nguyên tổng thư ký khối NATO và hiện là ủy viên đối ngoại của Liên hiệp châu Âu (EU).
 • EU tăng cường kiểm soát xuất khẩu các thiết bị giám sát mạng

  EU tăng cường kiểm soát xuất khẩu các thiết bị giám sát mạng
  Ngày 17/1, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua những quy định mới để kiểm soát tốt hơn hoạt động xuất khẩu từ châu Âu các thiết bị phục vụ cho hoạt động tình báo như nghe lén các cuộc hội thoại qua điện thoại hay theo dõi các thông tin trao đổi qua Internet, qua đó giúp ngăn chặn việc sử dụng những thiết bị này cho mục đích kiềm chế các quyền tự do cơ bản của công dân.
 • Ba năm liền thế giới nóng kỷ lục

  Ba năm liền thế giới nóng kỷ lục
  Các dữ liệu thu thập được cho thấy nhiệt độ bề mặt Trái đất trong ba năm qua (2015-2017) ở mức cao nhất, theo báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc.
TIN MỚI NHẤT