Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Thủ tướng Đức được yêu cầu hòa giải bất đồng hạt nhân Triều Tiên

Ngày 12/12, văn phòng nghị sỹ cấp cao đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Park Young-sun cho biết bà Park đã bày tỏ mong muốn Thủ tướng Đức Angela Merkel đóng vai trò hòa giải bất đồng đang leo thang trong vấn đề hạt nhân với Triều Tiên.
17:00 13/12/2017

Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghị sỹ Park đang giữ nhiệm kỳ thứ 4 ngày 11/12 đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Đức nhân chuyến thăm Berlin, vốn được bố trí theo lời mời của Quỹ tài trợ Hanns Seidel, một viện nghiên cứu chính trị danh tiếng có trụ sở tại Munich.

Trong cuộc gặp, bà Park đã nói với Thủ tướng Merkel: “Tôi hy vọng bà sẽ đóng vai trò trung gian hòa giải để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và kiến tạo hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên."

Về phần mình, Thủ tướng Merkel cho biết cùng với các nỗ lực chung đảm bảo hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, các chính khách nữ cần phối hợp cùng nhau để trao quyền cho phụ nữ.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với tờ Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung của Đức, Thủ tướng Merkel đã bày tỏ thiện chí tham gia sáng kiến ngoại giao nhằm giải quyết bất đồng hạt nhân Triều Tiên.

Bà Merkel đã đề cập tới thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc thế giới, trong đó có Đức, và coi đây là mô hình khả thi cho trường hợp của Triều Tiên./.

Vietnam+

Từ khóa: