Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ chính sách đối với người tị nạn

Ngày 29/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng bảo vệ chính sách mở cửa chào đón người tị nạn trong cuộc phỏng vấn mùa Hè hàng năm tại Berlin.
21:00 31/08/2017

Foto: Người tị nạn Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại cuộc trả lời phỏng vấn mở dành cho đông đảo giới truyền thông, Thủ tướng Đức đã bày tỏ quyết tâm cao trong việc đấu tranh chống lại tệ buôn người tị nạn bất hợp pháp, cũng như giải quyết tận gốc việc di cư.  

Việc chống lại các tổ chức buôn người, tăng viện trợ phát triển và hỗ trợ cư trú nhân đạo dành cho các nước Trung Đông và châu Phi được bà Merkel thực hiện "với cùng tinh thần" như việc hỗ trợ dành cho người di cư vào mùa Hè năm 2015.

Thủ tướng Đức cũng khẳng định, việc mở cửa biên giới đối với người tị nạn là một quyết định quan trọng và chính xác trong "trong tình huống nhân đạo ngoại lệ."

Bà Merkel nhấn mạnh: "Các quốc gia châu Âu chỉ có thể sống trong thịnh vượng và an toàn nếu chúng ta cùng nhau nhìn vào bức tranh tổng thể."

Bà Merkel cũng lưu ý đến việc hỗ trợ các nước như Italy và Hy Lạp, nơi hầu hết người tị nạn và cả những người di cư trái phép đang tiếp tục tìm đến./.

Vietnam+

Từ khóa: