Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!

  Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!

  Từ hồi mình ở Việt Nam mình đã rất chăm chỉ tìm các bạn nước ngoài trên mạng để tán gẫu rồi. Ban đầu mình dùng tiếng Anh nhưng sau này học tiếng Đức thì mới có cơ hội học thêm tiếng Đức. Đây là một cách học thú vị, dễ vào hơn và đặc biệt giúp bạn hiểu thêm về nước Đức và con người Đức.
 • 6 thì trong Tiếng Đức

  6 thì trong Tiếng Đức

  Trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thời, dùng để diễn tả thời gian khi sự việc xẩy ra trong quá khứ, trong tương lai và đang diễn ra hiện tại. Chúng ta có thể dùng mũi tên để diễn tả dòng thời gian như sau:
 • 10 mẫu từ lóng tiếng Đức mà bạn không bao giờ được dạy trong lớp học (P1)

  10 mẫu từ lóng tiếng Đức mà bạn không bao giờ được dạy trong lớp học (P1)

  Bạn có thể đặt cược cả tài sản của bạn để chắc chắn rằng giáo viên dạy tiếng Đức của bạn sẽ không dạy bạn những từ và cụm từ thông tục khi họ dạy bạn nói tiếng Đức chuẩn một cách hoàn hảo. Vậy tại sao không tự tìm hiểu 10 mẫu từ lóng tiếng Đức mà bạn không bao giờ được học trong lớp nhỉ? 
 • Mẫu câu tiếng Đức thường dùng trong trường hợp khẩn cấp

  Mẫu câu tiếng Đức thường dùng trong trường hợp khẩn cấp

  Dưới đây là một số câu nói và câu cảm thán tiếng Đức được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp hoặc các tình huống khó khăn khác. Hi vọng bạn không phải sử dụng chúng!
 • 99% ứng viên trẻ biết tiếng Anh, chỉ 3% biết tiếng Đức

  99% ứng viên trẻ biết tiếng Anh, chỉ 3% biết tiếng Đức

  Kế quả khảo sát của Vietnam Works cho thấy số lượng người biết tiếng Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ba Nha… rất ít, trong khi nhu cầu nhân lực liên quan đến các ngôn ngữ này ngày càng tăng.
 • Học tiếng Đức giao tiếp với những tình huống cơ bản nhất

  Học tiếng Đức giao tiếp với những tình huống cơ bản nhất

  Học tiếng Đức giao tiếp với những tình huống cơ bản nhất sẽ giúp bạn có được những tình huống gần gũi với đời sống và có được vốn từ vựng phong phú phục vụ cho các bạn khi gặp những tình huống như thế, việc học tiếng Đức đàm thoại hay gọi là tiếng Đức giao tiếp sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp trong những tình huống như thế, cùng kham khảo 2 tình huống sau bạn nhé:
 • Động từ tách trong tiếng Đức

  Động từ tách trong tiếng Đức

  Trong ngữ pháp tiếng Đức, động từ tách là phần một phần ngữ pháp thú vị và rất hay gặp phải. Sau đây Nuocduc.org xin giới thiệu thổng quát về Động từ tách trong tiếng Đức. Hy vọng sẽ giúp ich được các bạn trong việc học tiếng Đức.
 • Tiếng Đức khó thật, nhưng cứ sang đi, ở Đức vui lắm!

  Tiếng Đức khó thật, nhưng cứ sang đi, ở Đức vui lắm!

  Học tiếng Đức rất khó, cuộc sống bên Đức cũng không dễ dàng gì với nhiều bạn du học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn có những mặt tích cực mà có thể bạn chưa biết.
 • 7 lời khuyên để học tiếng Đức hiệu quả

  7 lời khuyên để học tiếng Đức hiệu quả

  Học tiếng Đức hiệu quả không phải ai cũng có thể học được. Tuy nhiên với 7 lời khuyên sau đây sẽ giúp ích rất nhiề cho bạn đấy.
 • Cùng học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày: Chủ đề đồ dùng bếp

  Cùng học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày: Chủ đề đồ dùng bếp

  Học tiếng Đức qua hình ảnh với chủ đề: Đồ dùng trong nhà bếp