Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Thủ tướng Đức tự cách ly

Thủ tướng Đức tự cách ly
Thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, tự cách ly từ hôm 22/3 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV hai ngày trước.
TIN MỚI NHẤT
 • Bầu cử quốc hội Đức - Cuộc bầu cử định hình tương lai châu Âu

  Bầu cử quốc hội Đức - Cuộc bầu cử định hình tương lai châu Âu

  Cuộc bầu cử quốc hội liên bang Đức ngày 24/9 được đánh giá có ý nghĩa quan trọng hàng đầu tại châu Âu trong năm 2017, bên cạnh cuộc bầu cử quốc hội Hà Lan hồi tháng Ba và cuộc bầu cử tổng thống Pháp hồi tháng Năm.
 • Angela Merkel - Vị ''Thủ tướng bất diệt''

  Angela Merkel - Vị ''Thủ tướng bất diệt''

  Thủ tướng Đức Angela Merkel được ví như "nữ hoàng khắc khổ" của châu Âu, được những người tị nạn ca ngợi là vị cứu tinh và được đánh giá là "nhà lãnh đạo mới của thế giới tự do". Thế nhưng, nhiều người Đức chỉ đơn thuần gọi bà là "Thủ tướng bất diệt" trong bối cảnh nữ lãnh đạo này, vốn xuất thân là con của một mục sư và được nuôi dậy trong thời kỳ "Bức màn sắt" (The Iron Curtain, biên giới mang tính biểu tượng chia cắt châu Âu thành hai khu vực riêng rẽ từ cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2 đến cuối Chiến tranh lạnh) đang tiến đến khả năng tiếp tục nhiệm kỳ thứ 4 điều hành nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
 • Đức tăng chỉ tiêu tuyển điều dưỡng Việt Nam lên 400 người/năm

  Đức tăng chỉ tiêu tuyển điều dưỡng Việt Nam lên 400 người/năm

  Trong 8 tháng qua, số lao động đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc gần 88 nghìn người, đạt 85% so với kế hoạch.
 • Đức: Hệ thống giáo dục mang lại cơ hội cho cuộc sống tốt đẹp hơn

  Đức: Hệ thống giáo dục mang lại cơ hội cho cuộc sống tốt đẹp hơn

  Khi bạn khám phá giáo dục nước Đức, bạn sẽ thấy rằng 13 năm giáo dục bắt buộc ở đây sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời cho một đứa trẻ, không kể trình độ và lứa tuổi.
 • Đức chỉ trích tuyên bố đe dọa Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Trump

  Đức chỉ trích tuyên bố đe dọa Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Trump

  Đức và Mỹ bắt đầu có dấu hiệu bất đồng trong cách thức xử lý vấn đề hạt nhân của Triều Tiên khi ngày 20/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố đe dọa Bình Nhưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, cho rằng đây là một hành động sai lầm.
 • Phần đông người dân Đức tin tưởng năng lực của Thủ tướng Merkel

  Phần đông người dân Đức tin tưởng năng lực của Thủ tướng Merkel

  Trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Đức ngày 24/9 tới, Thủ tướng Angela Merkel vẫn là ứng cử viên thủ tướng nhận được sự ủng hộ rộng rãi và được người dân đánh giá cao trên hầu hết mọi lĩnh vực chính trị.
 • Cuộc cách mạng của bóng đá Đức

  Cuộc cách mạng của bóng đá Đức

  Chức vô địch World Cup vào ngày 14/7 của ba năm trước là trái ngọt từ một hành trình dài thay đổi, chỉnh đốn toàn diện của người Đức trong cách làm bóng đá.
 • Đức bắt giữ một nghi can thuộc tổ chức khủng bố IS tại Berlin

  Đức bắt giữ một nghi can thuộc tổ chức khủng bố IS tại Berlin

  AP đưa tin, ngày 19/9, giới chức Đức thông báo đã bắt giữ một nghi can người Iraq, 31 tuổi, do tình nghi là thành viên của một tổ chức khủng bố và tội phạm chiến tranh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 • Bầu cử Đức quyết định tương lai châu Âu thế nào?

  Bầu cử Đức quyết định tương lai châu Âu thế nào?

  Bà Angela Merkel có thể sẽ tái đắc cử chức Thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc tổng bầu cử diễn ra ở nước này vào ngày Chủ Nhật tới. Theo đánh giá của hãng tin CNBC, một kết quả như vậy đồng nghĩa với việc Liên minh Châu Âu (EU) sẽ trở thành một khối gắn kết hơn nữa về kinh tế và chính trị.
 • Cuộc đời kỳ lạ của một ''siêu điệp viên'' Đức

  Cuộc đời kỳ lạ của một ''siêu điệp viên'' Đức

  Từ đàm phán với đội quân Hezbollah cho đến truy tìm chất thải độc hại bị đánh cắp, Werner Mauss là một trong những điệp viên hàng đầu của Đức, nhưng những việc làm đen tối của nhân vật “2 mang” này cũng rất đáng quan tâm.
 • 15 từ ngữ Bavaria bạn cần biết

  15 từ ngữ Bavaria bạn cần biết

  Mọi thứ đều khác biệt khi ở Bavaria, do đó bạn nên trang bị cho mình một vài từ ngữ cơ bản trước khi ghé thăm vùng này.
 • Tòa án đặc biệt: Xét xử vụ lừa gặm ô tô do tưởng là cà rốt

  Tòa án đặc biệt: Xét xử vụ lừa gặm ô tô do tưởng là cà rốt

  Một tòa án đặc biệt đã được diễn ra tại Gießen tuần này do một tranh chấp khá bất thường: một con lừa cắn một chiếc xe thể thao Mclaren màu cam do nhầm tưởng đó là... một củ cà rốt và đã gây ra hàng ngàn euro thiệt hại.
 • Bầu cử Đức: Nghị sĩ da đen bị đe dọa

  Bầu cử Đức: Nghị sĩ da đen bị đe dọa

  Nhận được những lời đe dọa đánh đập thậm chí đe dọa tới cả tính mạng nhưng nghị sĩ da đen Karamba Diaby quyết không bỏ cuộc.
 • Đức khởi đầu nhưng không dẫn đầu trong CMCN 4.0

  Đức khởi đầu nhưng không dẫn đầu trong CMCN 4.0

  Nói đến nước Đức là cả thế giới phải ngả mũ chào nền công nghệ tiên tiến và hiệu quả hàng đầu thế giới. Nước Đức cũng là nơi khởi đầu cuộc CMCN 4.0. Vì thế, chắc chắn nhiều người sẽ không thể tin được khi nói nước Đức bị tụt hậu về công nghệ của tương lai.
 • Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ hai triệu Đại sứ Đức trong vòng 3 ngày

  Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ hai triệu Đại sứ Đức trong vòng 3 ngày

  Ngày 18/9, một số nguồn tin ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã triệu Đại sứ Đức tại Ankara Martin Erdmann lần thứ 2 trong vòng 3 ngày, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trong quan hệ hai nước vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định triệu Đại sứ Đức lần này liên quan đến một vụ việc trước đó mà ông Erdmann đã không thể có mặt. Tuy nhiên, Anadolu không nêu rõ thông tin chi tiết.