Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Autobahn: "Tài xế Đức là những tay lái chuyên nghiệp và nghiêm túc nhất thế giới"

Autobahn: 'Tài xế Đức là những tay lái chuyên nghiệp và nghiêm túc nhất thế giới'
Tấm biển báo này trên cao tốc (Autobahn) đồng nghĩa với việc sau chiếc vô-lăng chỉ còn bạn, chiếc xe, tốc độ không giới hạn, con đường hun hút cùng sự tập trung cao độ. Nhiều lần tôi thử đạp lút ga cho xe lên 200 km/h nhưng vẫn thấy phía sau có xe xin vượt. Kinh hoàng.
TIN MỚI NHẤT
 • Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ EU duy trì cấm vận Nga

  Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ EU duy trì cấm vận Nga

  Nước Đức ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhưng muốn phương Tây duy trì quan hệ với Moscow, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố hôm 16.2.
 • Đức ra điều kiện tiếp nhận lại các tay súng IS bị bắt tại Syria

  Đức ra điều kiện tiếp nhận lại các tay súng IS bị bắt tại Syria

  Berlin có thể tiếp nhận lại các tay súng tham gia tổ chức IS bị bắt ở Syria nếu những người này được quyền tiếp cận lãnh sự.
 • Đức cảnh báo ngừng dẫn độ công dân sang Anh ngay sau Brexit

  Đức cảnh báo ngừng dẫn độ công dân sang Anh ngay sau Brexit

  Theo báo Financial Times ngày 17-2, Berlin cho biết sẽ ngừng dẫn độ công dân Đức sang Anh ngay sau khi Brexit xảy ra kể cả trong trường hợp Anh đạt được thỏa thuận rời Liên minh Châu Âu (EU).
 • Các món ăn Đức yêu thích của tôi – Meine deutschen Lieblingsessen (P1)

  Các món ăn Đức yêu thích của tôi – Meine deutschen Lieblingsessen (P1)

  Trải qua quãng thời gian sinh sống và học tập tại Đức 2 năm trời , tôi đã có dịp được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon Đức. Cũng may mắn một phần do kết hôn với chồng Đức và có thời gian chung sống với gia đình chồng nên tôi thường xuyên ăn đồ Đức. Sau đây xin giới thiệu một số món ăn Đức yêu thích của tôi. Phần 1 sẽ gồm 10 món ăn trước. Tất cả ảnh đều là ảnh tự chụp nhé !
 • iPhone được bán trở lại tại Đức

  iPhone được bán trở lại tại Đức

  Gần 2 tháng sau khi bị cấm, hãng Apple sẽ sớm bán trở lại các mẫu iPhone 7, iPhone 8 trên thị trường Đức.
 • Đức khiến Mỹ trừng phạt Nga vô nghĩa

  Đức khiến Mỹ trừng phạt Nga vô nghĩa

  Bất chấp trừng phạt Nga dưới sức ép Mỹ, Đức vẫn giữ quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Moscow.
 • Đức yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân

  Đức yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân

  Chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng nếu không được người dùng biết và chấp thuận.
 • Đức có thể thay đổi khung pháp lý đối với Dòng chảy phương Bắc 2?

  Đức có thể thay đổi khung pháp lý đối với Dòng chảy phương Bắc 2?

  Đức đang xem xét khả năng thay đổi khung pháp lý điều chỉnh dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp lý của Liên minh châu Âu (EU).
 • Chính sách tị nạn của Đức từ góc độ chính trị và pháp lý

  Chính sách tị nạn của Đức từ góc độ chính trị và pháp lý

  Khủng hoảng tỵ nạn là hậu quả của chính sách sai lầm của các cường quốc khi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực trong suốt nhiều thập kỷ qua. Và nay châu Âu đang phải đối mặt với vấn đề đó ngay tại sân nhà. Nước Đức và châu Âu đang đứng trước nguy cơ bị chia rẽ sâu sắc.
 • Phát hiện lộ trình bí mật đưa nhiều người Việt vào châu Âu

  Phát hiện lộ trình bí mật đưa nhiều người Việt vào châu Âu

  Lực lượng bảo vệ biên phòng Lithuania đã phát hiện được tuyến đường bí mật mà nhiều người Việt di cư dùng để vào châu Âu.
 • [Góc tâm sự ] Du học thất bại, gia đình tan nát

  [Góc tâm sự ] Du học thất bại, gia đình tan nát

  Vào tầm tháng 1-2017 thì có 1 người mẹ cùng cô con gái út làm giấy tờ đi sang Canada học theo diện học cấp 3… nên mẹ được đi theo cùng con để đi làm kiếm tiền nuôi con như lời anh làm giấy tờ ở công ty nói… Tất cả tài sản chỉ vỏn vẹn gần 600tr vnd (số tiền này là bao gồm bán nhà + 2 chiếc xe máy). Lý do bán hết mọi thứ là vì người mẹ nghĩ rằng mình được đi rồi sẽ đi luôn không bao giờ trở về nữa…
 • Kinh tế Đức đối mặt nhiều thách thức

  Kinh tế Đức đối mặt nhiều thách thức

  Cỗ máy kinh tế Đức đang đối mặt nhiều thách thức, khi tranh chấp thương mại gia tăng trên toàn cầu và xuất khẩu sụt giảm. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu cần tận dụng những lợi thế để tìm giải pháp phát triển mới.
 • Sáu cách người Đức nói về thời tiết

  Sáu cách người Đức nói về thời tiết

  Nếu bạn đang sinh sống ở Đức, bạn nên biết 6 cách mà người Đức sử dụng để nói về thời tiết - một số cách khác biệt hơn rất nhiều so với các quốc gia khác
 • 10 địa danh đáng sống nhất nước Đức

  10 địa danh đáng sống nhất nước Đức

  Các quận và thành phố ở Bavaria thống trị danh sách mười địa điểm hàng đầu để sinh sống ở Đức, một nghiên cứu được công bố bởi đài truyền hình công cộng ZDF hôm thứ Năm vừa qua.
 • Làm visa vào Đức sẽ thuận tiện hơn

  Làm visa vào Đức sẽ thuận tiện hơn

  Từ ngày 20/2 tới, những người xin cấp thị thực vào Đức tại Hà Nội sẽ được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên của VFS Global – Công ty chuyên về tiếp nhận hồ sơ thị thực lớn nhất thế giới được chỉ định cung cấp dịch vụ nộp hồ sơ xin cấp thị thực tới Đức và khu vực Schengen.