Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chợ trời ở Berlin

Chợ trời ở Berlin
Chiếc máy ảnh chụp phim đã quá cũ, quần áo không mặc được, những chiếc ghế bạc màu… được những người dân đem ra bán ở khu chợ đồ cũ ở Berlin.
 • TẢN MẠN VỀ CẢNH SÁT Ở ĐỨC

  TẢN MẠN VỀ CẢNH SÁT Ở ĐỨC
  Nghề cảnh sát ở Đức cũng là nghề nghiệp thông thường như bao nghề trong xã hội, chỉ khác nhau một điểm là ai muốn vào nghề này, thì ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ về mọi tiêu chuẩn và chiều cao, thì người muốn trở thành cảnh sát phải chưa từng phạm tội , không là thành viên của đảng phái nào ( vì nghề nghiệp cảnh sát ở Đức là giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ người dân là chính, chứ không phải là lực lượng riêng của bất cứ đảng phái nào ) và đương nhiên phải có quốc tịch Đức .
 • Áo và Đức nỗ lực ngăn không để xảy ra viễn cảnh ''Brexit cứng''

  Áo và Đức nỗ lực ngăn không để xảy ra viễn cảnh ''Brexit cứng''
  Áo và Đức đều nhất trí rằng cần phải thực hiện tất cả những gì có thể để tránh xảy ra trường hợp Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được một thỏa thuận thương mại.
 • Đức để ngỏ khả năng triển khai quân đội lâu dài tại Trung Đông

  Đức để ngỏ khả năng triển khai quân đội lâu dài tại Trung Đông
  Ngày 15/9, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết bà không loại trừ khả năng triển khai dài hạn các lực lượng Đức tại Trung Đông, trong bối cảnh gia tăng tranh cãi về vai trò của Đức trong hành động quân sự tiềm tàng ở Syria.
TIN MỚI NHẤT