Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Thủ tướng Đức tự cách ly

Thủ tướng Đức tự cách ly
Thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, tự cách ly từ hôm 22/3 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV hai ngày trước.
TIN MỚI NHẤT
 • Bác sĩ ung thư người Đức nêu cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư

  Bác sĩ ung thư người Đức nêu cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư

  Bỏ hút thuốc là biện pháp phòng ngừa ung thư tốt nhất, ngoài ra còn hai yếu tố quan trọng nữa là có chế độ ăn uống tốt và tích cực hoạt động, giáo sư Michael Baumann, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức (Das Deutsche Krebsforschungszentrum, DKFZ) nói với Sputnik.
 • Khối không khí lạnh mới sắp đổ bộ vào Đức

  Khối không khí lạnh mới sắp đổ bộ vào Đức

  Sau những ngày cuối tuần ấm áp với với nhiệt độ đến 20 độ C ở một số vùng của đất nước, Cơ quan Dự báo Thời tiết Đức (DWD) cho biết nước này lại sắp sửa đón một khối không khí lạnh.
 • Angela Merkel – đường từ tiến sĩ tới nữ thủ tướng Đức

  Angela Merkel – đường từ tiến sĩ tới nữ thủ tướng Đức

  Với cương vị là thủ tướng Đức, bà Angela Merkel giữ vai trò như một trung gian hòa giải, góp phần xoa dịu các căng thẳng và hàn gắn nhiều xung đột trong khu vực và trên toàn thế giới.
 • Xây xong biệt thự chỉ trong 2 ngày, người Đức đã làm như thế nào?

  Xây xong biệt thự chỉ trong 2 ngày, người Đức đã làm như thế nào?

  Chỉ cần hai ngày, một ngôi nhà truyền thống kiểu Đức đã được xây dựng xong. Còn nếu làm theo cách thông thường, xây từng viên gạch thì phải mất ít nhất 3 tháng. Hãy xem các công đoạn xây dựng ở dưới đây:
 • Nếu rời khỏi Đức, người Đức sẽ đi đâu ?

  Nếu rời khỏi Đức, người Đức sẽ đi đâu ?

  Phần lớn các cuộc thảo luận về vấn đề nhập cư luôn có chủ đề tập trung vào những người mới trở thành công dân Đức. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết là có tới 100.000 người Đức rời khỏi đất nước mỗi năm. Vậy nếu rời khỏi nước Đức, những người này sẽ đi đâu, về đâu ?
 • Cách mạng công nghiệp 4.0: Nhìn từ nước Đức

  Cách mạng công nghiệp 4.0: Nhìn từ nước Đức

  Là quốc gia khởi nguồn của khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0 mà đến nay đã trở thành làn sóng trên toàn cầu, nước Đức đang từng bước tiên phong ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ để thay đổi dần phương thức sản xuất. Các bài học về sử dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội của nước này sẽ giúp Việt Nam đưa ra điều chỉnh kịp thời để không bị lỡ nhịp với xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu.
 • Hướng dẫn gửi đồ từ Đức về Việt Nam (Hàng hóa & Tiền)

  Hướng dẫn gửi đồ từ Đức về Việt Nam (Hàng hóa & Tiền)

  Sang Đức rồi mới thấy giá trị của việc gửi quà về Việt Nam. Nhiều lúc muốn tặng gia đình một vài món quà nhỏ từ Đức nhưng mình không muốn gửi theo đường bưu điện.
 • 10 lý do tại sao bạn nên hẹn hò và yêu một người Đức

  10 lý do tại sao bạn nên hẹn hò và yêu một người Đức

  Jessica Dreyer, người điều hành dịch vụ mai mối US Love Wiesbaden, nói với tờ The Local rằng "Hẹn hò với một người từ nước khác có thể là một thách thức khi bạn sống ở nước ngoài, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với văn hoá, thói quen và ngôn ngữ của đối phương."
 • Việt kiều Đức lần đầu ăn tết quê nhà sau 31 năm xa xứ

  Việt kiều Đức lần đầu ăn tết quê nhà sau 31 năm xa xứ

  Ông Nguyễn Huy Thắng, kiều bào Đức, là một trong số các kiều bào tiêu biểu được mời về dự Xuân Quê hương 2019. Ông chia sẻ, trong 31 năm ở nước ngoài, ông đã trở về quê hương 32 lần nhưng đều không trùng vào dịp Tết Nguyên đán. Đây là cái tết quê nhà đầu tiên mà ông được tận hưởng sau 31 năm xa xứ.
 • Chàng trai Đức bỏ dở chuyến du lịch châu Á vì phải lòng cô gái Việt từ lần đầu gặp gỡ

  Chàng trai Đức bỏ dở chuyến du lịch châu Á vì phải lòng cô gái Việt từ lần đầu gặp gỡ

  Vốn dự định sẽ có chuyến du lịch khắp châu Á nhưng vì trót phải lòng Kim Thơ từ ngay lần đầu tiên gặp gỡ nên chàng trai Đức si tình Chirstian Frey đã quyết định lặn lội nhiều lần về Việt Nam thăm nàng.
 • Chàng trai Đức gốc Việt chọn trở về để yêu hơn

  Chàng trai Đức gốc Việt chọn trở về để yêu hơn

  Đối trọng với tình trạng chảy máu chất xám vốn luôn là đề tài “nóng”, những năm gần đây Việt Nam đang chứng kiến làn sóng người Việt tài năng, không ngại thử thách đã trở về để tìm cội nguồn của chính mình.
 • Rộn ràng với 11 lễ hội lớn nhất trong năm tại Đức

  Rộn ràng với 11 lễ hội lớn nhất trong năm tại Đức

  Ngoài môi trường học tuyệt đỉnh và các chương trình giáo dục đỉnh cao, không thể không nhắc tới các lễ hội đặc trưng phong cách Châu Âu tại Đức. Một trong những điều tuyệt vời nhất cho du học sinh là được trải nghiệm không khí của các mùa lễ hội tại quốc gia mà họ đang du học, và là cơ hội được tìm hiểu các nền văn hoá, phong tục tập quán và nghệ thuật và phong cách sống của bản địa.
 • Bác sĩ người Đức sá,t h ại người yêu bằng việc tẩm co.caine lên bộ phận si.nh d.ục

  Bác sĩ người Đức sá,t h ại người yêu bằng việc tẩm co.caine lên bộ phận si.nh d.ục

  Bác sĩ người Đức đã sát h.ại người tình của mình bằng cách rắc co.caine lên bộ phận si.nh d,ục của anh ta trước khi quan hệ tìn,h dụ,c.
 • 'Ông vua toán học' người Đức: Tôi học tính trước khi học nói!

  "Ông vua toán học" người Đức: Tôi học tính trước khi học nói!

  "Không phải tri thức, mà chính sự học; không phải kết quả, mà là quá trình, hai điều đó mới đem lại niềm vui lớn nhất"- Johann Carl Friedrich Gauss.
 • Đức: Thang máy không dây cáp đã trở thành sự thực (video)

  Đức: Thang máy không dây cáp đã trở thành sự thực (video)

  Kể từ khi thang máy ra đời vào năm 1854, đã hơn 160 năm trôi qua mà không có sự thay đổi lớn nào trong thiết kế. Một tập đoàn của Đức đã và đang biến tham vọng “tái phát minh” thang máy thành hiện thực: loại bỏ dây cáp ra khỏi thiết bị.