Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TÌNH DỞ .....

Tình yêu..
03:00 08/07/2019

Nó - sang Đức năm 1999 , theo diện... tị nạn . Ngày đó , luật lệ còn dễ dàng , không đòi hỏi nhiều như bây giờ . Với lại , các biên giới Âu châu còn kiểm soát chặt chẽ và nhất là chưa có làn sóng tị nạn tràn sang . Cho nên lúc đó, nó được nhập trại dễ dàng và hơn một năm sau , nó kết hôn với một anh người Đức , tuy không giàu có , nhưng có công ăn việc làm ổn định , nhà xe đều có . Nó về làm vợ được thương yêu hết mình và một thời gian sau , đứa con gái ra đời . Hạnh phúc được nhân đôi , gia đình ngập tràn niềm vui vì có thêm thành viên bé nhỏ. Ai cũng chúc mừng nó , nhưng vui nhất vẫn là nó , vì đã đóng xong giấy tờ một cách suôn sẻ....coi như mọi việc đã xong : Thẻ định cư ,đứa con lai xinh xắn và một người chồng thương yêu hết mực , tưởng không còn gì hơn nữa .

Nhưng ...lại là nhưng ....đời không như là mơ . Cái gì đến dễ dàng quá thường không được trân trọng , huống chi nó vẫn còn trẻ , mới hơn hai mươi mấy tuổi đầu đã có con , mà lại là chồng Tây ....Ôi , sao nhục quá ! Làm sao lấy được chồng Cộng đây ( nó luôn than van như thế) ....Nó cảm thấy rất buồn và chán , vì đơn giản một điều , nó không yêu chồng , nó đến với cuộc hôn nhân này một cách vội vã vì sợ bị trục xuất , cho nên nó đã quyết tâm phải cưới thật nhanh như có thể.... trước khi có lệnh trục xuất từ Sở ngoại kiều .

Nó bắt đầu thay đổi tính nết , đi nhiều hơn , lạnh nhạt với chồng và bạn bè của nó chỉ là những đứa có chồng hay bạn trai là người Việt . Nghe nó kể lể , ai cũng nói theo mà toàn những lời rất " hoa mỹ " ....nào là " ta về ta tắm ao ta " ...." dù sao thằng đó cũng là Tây , so đ** thế nào được với Ta" ....." bỏ mẹ thằng Tây ngất đó đi " ...vân vân và vân vân.... 

Biết bao những từ " mỹ miều " mà cả nó lẫn bạn bè dùng để nói ông chồng Tây tội nghiệp , vì cái tội duy nhất của ông là... người Tây , lại cao to trắng trẻo và rất đẹp trai....nhưng nó không yêu vì ông là Tây và cũng rất "keo kiệt " , chỉ lo cho mỗi mẹ con nó mà không bao bọc cả dòng họ nó.... Ôi ! Bực thật , bố mày .... thằng Tây ngất ( nó thường chửi chồng nó như thế) 

Vài năm sau , nó yêu một anh tị nạn người Việt , dáng thấp bé, ốm nhom , lại có vợ và con riêng ở quê nhà. Nói chung , thua xa chồng nó từ tài chính tới ngoại hình... nhưng có hề gì , nó vẫn yêu vì anh ta là người Việt , cùng ngôn ngữ và chủng tộc thì sẽ hiểu nhau hơn . Thế là nó ly dị chồng , đứa con gái thì tòa xử về mẹ ....Nó về với chồng mới người Việt . Vậy là thành công mỹ mãn... " Ta về ta tắm ao ta ....dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn "

Thời gian qua mau , một vài người quen gặp nó với hai đứa con trên tàu điện mà lúc đó đã 22h đêm , gương mặt hoảng loạn , mặc bộ đồ ngủ , chân đi dép lê . Hình như đang muốn chạy trốn ai đó , sợ hãi và khổ đau. 

Về sau , mới biết chuyện của nó , đó là từ khi nó bỏ chồng Tây để lấy anh tị nạn người Việt , thì cuộc đời nó đã bắt đầu thay đổi .Nó bị ông chồng Việt đánh như cơm bữa , còn con gái riêng của nó bị cha kế giật tóc và ném đồ chơi . Có lần , không biết chuyện gì , mà nó bị lão chồng cầm ghế phang vào đầu dù nó đang mang thai mấy tháng.... Khổ là thế, nhưng nó lại không dám gọi cảnh sát , vì nó sợ chồng yêu của nó sẽ bị trục xuất... sợ đứa con ra đời không có cha . Nó đúng là một người phụ nữ " tuyệt vời " , thà để bản thân và con riêng của nó bị hành hạ , chứ dứt khoát không để mất chồng ....cứ như cả thế giới này , chỉ có một mình nó có chồng , còn người khác chẳng ai có. 

Chưa hết , số tiền nó dành dụm được khoảng vài chục ngàn từ tiền trẻ em , tiền nuôi dạy con , tiền làm chui ...nó đưa hết cho gã chồng mở Imbiss nhỏ để bán đồ ăn, chồng nó cầm và đem nướng hết vào cờ bạc . Còn nó chỉ biết thở dài bất lực ....Ngoài chuyện đó ra , nó phải mua vé tàu hàng tháng cho gã ấy đi và đưa tiền cho lão chồng gởi về quê để nuôi vợ và hai con của hắn .

Hình như thấy chưa đủ , chồng nó lại có nhân tình bên ngoài, nó nổi điên đi đánh ghen , bị gã chồng đấm sưng cả mặt . Cuộc sống chẳng khác gì địa ngục , chồng cũ thấy thế , kêu nó quay lại , nó từ chối vì sỹ diện . Họ hàng cũng khuyên nó bỏ gã chồng tệ bạc hoặc báo cảnh sát để hắn bị trục xuất , nó không nghe còn về kể với chồng. Thế là tên đó gọi điện chửi mắng thậm tệ gia đình bên vợ, còn dọa giết cả nhà . Sau vụ đó , họ hàng cắt đứt quan hệ với nó. 

Hôm gặp nó ở nhà người bạn , mới 25 tuổi mà nhìn như 35 ,36 .Gương mặt khắc khổ và già dặn , mặc đồ cẩu thả, mặt không son phấn , nhìn phờ phạc , người gầy đét ,tóc cột túm lại . Đâu rồi một thời ăn mặc sành điệu , thân hình đầy đặn , đôi môi gợi tình .....Chao ôi , mới về tắm ao ta có vài năm , mà nhìn nó như hàng...xuống cấp

Trò chuyện với nó một lúc , hỏi chồng ( sau ) nó đâu? Nó lờ đi không trả lời ,chỉ ôm đứa con trai khoảng ba tháng tuổi , lặng lẽ đi vào phòng nằm . Nhìn nó như vậy , chẳng biết đáng thương hay đáng trách .

Nhiều năm trôi qua , tôi cũng quên luôn chuyện của nó , chỉ nghe người quen nói là nó đã có thêm đứa con thứ hai với gã chồng đó , cộng thêm đứa con riêng với chồng cũ là ba đứa , ngoài ra chẳng có tin tức gì thêm về nó .....

Hôm nay ngồi nhà , nhìn mưa rơi ngoài cửa , gió thổi lạnh ngoài sân . Tôi chợt nghĩ về nó... không biết giờ này nó ra sao , cuộc sống thế nào.... Đúng là ....tình dở

Nguồn: Facebook An Thanh Le

Từ khóa: