Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tình yêu ở Đức: Có tới 1,5 “mối tình” giữa người Đức và người nước ngoài

Tại Đức, mối quan hệ tình cảm giữa người bản địa và người nước ngoài đã tăng gấp đôi trong vòng hai thập kỷ qua.
15:00 06/09/2018

Trong năm 2017, có 1,5 triệu cặp vợ chồng sống chung với nhau, trong đó có 1 người là người Đức và người còn lại là người nước ngoài.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Liên bang (Destatis) vào thứ ba, điều này đại diện cho khoảng 7% trong số 21 triệu cặp vợ chồng ở Đức. Hiện vẫn có khoảng 85% là cặp đôi Đức-Đức (17,5 triệu), theo khảo sát.

Kết quả hình ảnh cho Love in Germany: 1.5 million relationships are between a German and foreigner

Các số liệu dựa trên điều tra dân số năm 2017 và đề cập đến các cặp vợ chồng dị tính cùng sống chung. Những người có cả quốc tịch Đức và hộ chiếu nước ngoài vẫn được chỉ định là người Đức. Người Đức có hộ chiếu nước ngoài, cũng được chỉ định là người Đức.

Các mối quan hệ đồng tính luyến ái không được tính đến trong cuộc khảo sát nhưng theo Văn phòng Liên bang, những mối quan hệ này sẽ không có tác động lớn đến kết quả tổng thể.

Theo các con số thu thập được, vợ của những người đàn ông Đức thường đến từ ​​Thổ Nhĩ Kỳ (14 phần trăm), Ba Lan (chín phần trăm) và Nga (tám phần trăm).

Những người đàn ông nước ngoài kết hôn với một phụ nữ Đức đến chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ (19 phần trăm), Ý (mười hai phần trăm) và Áo (bảy phần trăm).

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com