Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tổng thống Đức chúc mừng Chủ tịch nước và người dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng thống CHLB Đức Frank-Walter Steinmeier đã có điện mừng gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và toàn thể người dân Việt Nam.
19:09 31/08/2020

Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, trong điện mừng, Tổng thống Đức gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và nhấn mạnh: Việt Nam và Đức gắn kết với nhau thông qua những mối quan hệ đa dạng và cũng đã biến quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thành hiện thực mới.

Với việc hai nước Đức và Việt Nam đồng thời là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, với việc Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Đức là Chủ tịch luân phiên EU, Việt Nam và Đức trong năm nay có thể cùng nhau nỗ lực đặc biệt tốt cho các giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề thúc bách trên toàn cầu.

Điều đó được thể hiện rõ ở sự thành công  trong việc hạn chế đại dịch Covid- 19 của Việt Nam xứng đáng được ca ngợi.

Thêm vào đó Việt Nam còn hỗ trợ các nước, trong đó có Đức, bằng cách gửi tặng khẩu trang. Qua đó, đưa ra một tín hiệu xứng đáng được ghi nhận của tình đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đặc biệt cám ơn Chủ tịch nước về điều đó.

Kết điện mừng, Tổng thống Đức chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình. 

Theo Vietnamnet

Từ khóa: