Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tổng thống Đức lên án hành động đốt cờ Israel trong các cuộc biểu tình

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier mới đây đã đến thăm Đại sứ quán Israel tại Đức để thắp ngọn nến của lễ Hanukkah, đánh dấu sự khởi đầu của năm độc lập của Israel.
19:00 18/12/2017

Foto: Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier thắp ngọn nến của lễ Hanukkah. (Nguồn: Đại sứ quán Israel tại Đức)

Trong sự kiện này, với sự tham dự của khoảng 100 quan khách, Tổng thống Steinmeier lên án và gửi lời xin lỗi về hành động đốt cờ Israel của những người Palestine trong cuộc biểu tình tại Đức vào tuần trước nhằm phản ứng với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đại sứ Israel Issacharoff đã cảm ơn Tổng thống Đức về sự hiện diện của ông và cam kết vững chắc của Đức đối với Israel. Ông Issacharoff cũng ghi nhận quan hệ Đức-Israel chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và có tầm quan trọng chiến lược ở mức cao nhất đối với Israel.

Đại sứ Israel nhấn mạnh cũng như vai trò của Đức trên trường quốc tế ngày càng nổi bật, vai trò của Israel ở Trung Đông cũng quan trọng hơn trước những đe dọa và thách thức mà cả Israel và các nước láng giềng Arab đang phải đối mặt.

Tổng thống Mỹ hôm 6/12 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Các nước châu Âu khác, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua nghị quyết tuyên bố phản đối quyết định của ông Trump đồng thời khẳng định cam kết tìm kiếm giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Israel-Palestine./.

Vietnam+

Từ khóa: