Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Trải nghiệm những ngày đầu ở Đức

Thay đổi môi trường sống luôn là một thử thách cho mỗi du học sinh. Đó là những đêm háo hức, thấp thỏm lo âu vì ngày mai mình sẽ đặt chân sang một đất nước mới, đất nước ước mơ, và vì phải xa gia đình, một mình một chân trời xa lạ. rồi bao điều mới mẻ, những trải nghiệm đáng nhớ về những ngày đầu tiên bỡ ngỡ. chúng ta hãy cùng đọc vài dồng chia sẻ của bạn Trang Than, một du học sinh vừa đặt chân tới Đức để thực hiện ước mơ của mình.
05:00 14/11/2017
nhung-ngay-dau-o-duc

Trải nghiệm những ngày đầu ở Đức

Những ngày đầu đến đây, 2 chiếc cuối tuần. Nước Đức vẫn lạ lùng với mình. Cho đến giờ, những gì góp nhặt được hầu như là trên đường đi học, đường đi chợ.

Sau những tháng ngày lạc đường, không biết tìm U-Bahn, S-Bahn (những ngày hỏi han thật nhiều và kỳ quặc mắt nảy sáng vì được người ta giải thích bạn đi S1 rồi đi xuống tìm U-Bahn để đến Alexander Platz“ và nhận ra, nói với người ta à U-Bahn là Bahn dưới đường). Sao đần thế. :))

Người già, người trẻ, người khỏe, người yếu, đều văn minh, lịch sự, tạo cho mình cảm giác muốn nói chuyện hầu hết mọi lúc. Cảm thấy dễ dàng tin tưởng một người lạ vì được cố gắng giúp đỡ, lần đầu tiên lại vậy. Đất nước gây cho người ta thiện cảm.

Từ khóa: