Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Trận đấu vòng bảng với Hàn Quốc có thể gây thiệt hại 200 triệu euro cho kinh tế Đức

Trận cầu giữa tuyển Đức và Hàn Quốc hôm thứ Tư, dù được nhiều người mong chờ, nhưng xét trên bình diện kinh tế, nó có thể gây thiệt hại lớn.
19:00 29/06/2018
Xét trên phương diện kinh tế, trận cầu giữa tuyển Đức và Hàn Quốc có thể gây thiệt hại lớn.

Trận cầu giữa tuyển Đức và Hàn Quốc hôm thứ Tư, dù được nhiều người mong chờ, nhưng xét trên phương diện kinh tế, nó có thể gây thiệt hại lớn.

Nguyên nhân là do trận đấu diễn ra trước khi hết giờ làm việc lúc 4 giờ chiều và thiệt hại ước tính rơi vào khoảng 130 đến 200 triệu euro.

Khoảng 30% nhân viên vẫn làm việc khoảng lúc 4 giờ chiều, theo các nhà kinh tế học tại Viện Nghiên cứu Kinh tế (IW).

Nếu một trên hai nhân viên theo dõi trận đấu và trung bình một giờ lao động mà không làm việc, nền kinh tế sẽ phải chịu thiệt hại lên tới 200 triệu euro, theo các nhà kinh tế học IW.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt. Nếu các đồng nghiệp xem trận đấu với nhau tại nơi làm việc, điều này cũng có thể tăng sự gắn kết giữa họ và do đó có tác động tích cực đến năng suất làm việc.

"Tiền bạc không phải lúc nào cũng là vấn đề. Chúng ta cần xây dựng tinh thần tập thể, và chắc chắn không có gì tốt hơn khi xem một trận bóng đá thú vị cùng với các đồng nghiệp của bạn", chuyên gia thị trường lao động IW Christoph Schröder cho biết.

Tin Nước Đức - Mai Dung

Từ khóa: