Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Trẻ nhỏ chết đuối do thiếu kiến thức và sự chú ý từ cha mẹ

Hơn 300 người ở Đức đã chết đuối trong mùa hè này.
00:00 18/08/2018

Trong đợt nắng nóng gần đây, cảnh sát Đức đã báo cáo các vụ tai nạn liên quan tới bơi lội với tần suất hàng ngày. Các nạn nhân bao gồm 15 trẻ em dưới 15 tuổi và 40 thanh niên, trong độ tuổi từ 16 đến 24.

Hiệp hội Cứu hộ Đức (DLRG) - nơi có 40.000 nhân viên cứu hộ tình nguyện trên các bãi biển của Đức – cho biết nguyên nhân dẫn đến tử vong do thiếu kiến thức về bơi lội cũng như cha mẹ không chú ý tới con nhỏ trong quá trình bơi lội.

Theo DLRG, người tị nạn có nguy cơ đặc biệt cao đối với tai nạn liên quan tới bơi lội do một số người đã không được đào tạo bơi chính thức ở đất nước của họ.

Swimming deaths connected to lack of school training and distracted parents

Hiệp hội Bơi lội Đức (DSV) cảnh báo rằng Đức có thể trở thành một quốc gia cấm bơi lội nếu nhà nước không cung cấp "hỗ trợ có hệ thống" dưới hình thức các bài học bơi miễn phí và cho trẻ tiếp cận nhiều hơn với các hồ bơi công cộng.

Khoảng một phần tư các trường tiểu học ở Đức không cho trẻ quyền sử dụng hồ bơi.

"Các chính trị gia phải thực hiện nhiệm vụ của mình và cung cấp các cơ sở cần thiết", Chủ tịch DSV Stephan Wassmuth nói.

"Điều này bao gồm cả việc cung cấp các giáo viên thể thao được đào tạo cũng như các bể bơi được trang bị cho việc giảng dạy”, ông Wassmuth nói thêm.

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com