Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Trường đại học Humboldt Berlin – Nơi sản sinh những con người vĩ đại

Nếu bạn muốn du học Đức và đang băn khoăn với việc chọn trường thì trường đại học Humboldt là 1 sự gợi ý không tồi. Từ năm 2012 trường đã lọt top 11 trường đại học tốt nhất tại Đức và luôn đứng thứ hạng cao trong top các trường đại học trên thế giới.
23:00 07/10/2017
Trường đại học Humboldt Berlin
Trường đại học Humboldt Berlin

1. Giới thiệu chung về trường đại học Humbolt

Được thành lập vào năm 1810, là 1 trong những trường lâu đời nhất tại Đức, trường đã đào tạo khoảng hơn 40 nhà khoa học từng được nhận giải Nobel trong nhiều lĩnh vực như vật lí, hoá học,… Hiện tại, trường có đội ngũ giảng dạy hùng hậu với khoảng 400 giáo sư, hơn 1500 giảng viên và trợ giảng đảm nhiệm nhiệm vụ giảng dạy cho khoảng hơn 30000 sinh viên.

Nằm ở trung tâm thủ đô Berlin ngôi trường này có 3 khuôn viên rộng lớn: Campus Nord, Campus Mitte, Campus Adlershof. Ngoài ra thư viện của trường với nguồn tư liệu dồi dào (khoảng hơn 6 triệu đầu sách và các tạp chí khác nhau) là 1 ưu điểm cho sinh viên khi tới đây nghiên cứu và học tập

2. Về chương trình học tập và nghiên cứu

Sở dĩ trường đại học Humboldt được xem là 1 trong những trường đại học tốt nhất tại Đức bởi hệ thống và phương pháp giáo dục của trường được xây dựng dựa trên mô hình giáo dục chuẩn châu Âu và phương Tây ngay từ khi mới thành lập. Nguyên tắc chính đó là kết hợp giữa học tập và nghiên cứu.

Trường có thành tích nổi trội trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là vật lí, hoá học và y học.

Ngày nay Humboldt có 5 nhóm ngành đào tạo chính là nhóm khoa học tự nhiên và xã hội, nhóm ngành nhân văn, nhóm ngành văn chương nghệ thuật, luật, nông nghiệp.

Ở bậc đại học, sinh viên có thể học trong vòng 10 học kì, tương đương 5 năm.

3. Sinh viên tại trường Đại học Humboldt

Với khoảng 15% sinh viên nước ngoài theo học, Humboldt áp dụng chính sách không thu học phí. Học viên chỉ phải chi trả khoảng từ 200 đến 300 Euro mỗi học kì cho phí cơ sở vật chất.

Chi tiết về trường: https://www.hu-berlin.de/de/ueberblick

Nguồn: duhocduchalo.com

Từ khóa: