Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Túi chứa bột nguy hiểm rơi khỏi tàu chở hàng Đức được tìm thấy trên hòn đảo Hà Lan

Một túi chứa bột preoxide đã được tìm thấy trên bãi biển Schiermonnikoog, Hà Lan, sau khi khoảng 270 container rơi khỏi tàu chở hàng lớn nhất thế giới
01:00 09/01/2019
Các hộp container trên tàu chở hàng tại Bremerhaven, miền bắc nước Đức

Một túi chứa bột preoxide đã được tìm thấy trên bãi biển Schiermonnikoog, đảo Biển Bắc Hà Lan hôm thứ Năm, sau khi khoảng 270 container rơi khỏi tàu chở hàng lớn nhất thế giới đang hướng về Đức trong cơn bão.

Chính quyền đảo Frisian, cho biết chiếc túi được phát hiện trong tình trạng bọc kín, chứa 25 kg bột peroxide - một chất rất dễ cháy được sử dụng trong sản xuất nhựa.

Tàu MSC Zoe chủ yếu mang theo đồ chơi, đồ nội thất và phụ tùng ô tô, đã mất các container vào cuối ngày thứ ba khi đương đầu với một cơn bão ngoài khơi quần đảo Frisian.

Tàu MSC Zoe là một trong những tàu container lớn nhất thế giới dài 396 mét và rộng 59 mét.

Cảnh sát biển cho biết ba container vận chuyển peroxide hữu cơ trên tàu MSC Zoe đã không định vị được có thể đã bị chìm.

Cho đến nay, khoảng 20 container đã được tìm thấy gần bờ biển của những hòn đảo Frisian, trong khi sáu chiếc khác được tìm thấy ở vùng biển Đức.

Sau những lời kêu gọi từ các quan chức ở các đảo bị ảnh hưởng, Bộ Quốc phòng Hà Lan tuyên bố các binh sĩ sẽ đến vào thứ Sáu để giúp dọn dẹp rác cùng với các tình nguyện viên.

Nhà chức trách đã cảnh báo các tình nguyện viên và người dân địa phương không chạm vào bất kỳ túi nào mà hãy gọi cảnh sát hoặc đội cứu hỏa.

Trên hòn đảo Ameland, 130.000 kg mảnh vụn đã được thu thập trên bãi biển dài 8km.

Trong một tuyên bố, công ty vận tải MSC Mediterranean Shipping coi đây là một sự cố rất nghiêm trọng, cả về tác động lên môi trường lãn kinh tế.

Công ty cho biết họ đã chỉ định một công ty trục vớt để thu gom hàng hóa và đã triển khai các tàu được trang bị sonar.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: