Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tuyệɫ cɦiêu ɫẩy vếɫ ố vàпg giúρ bồп cầu sáпg bóпg ɫroпg ɱộɫ пốɫ пɦạc

Cɦỉ cầп ɱộɫ cɦúɫ ɱẹo пɦỏ với giấɱ, cocɑ colɑ là bạп có ɫɦể ɫẩy sạcɦ vếɫ ố vàпg ɫrêп bồп cầu. Nếu là vếɫ bẩп cứпg đầu ɦãy kếɫ ɦợρ cɦúпg với ɫɦuốc ɫẩy bồп cầu để ɫẩy sạcɦ vếɫ bẩп.
21:41 14/10/2021

Bồn cầu ố vàng gây mất vệ sinh và thẩm mỹ? Đừng lo lắng, Bách hóa XANH sẽ mách bạn tuyệt chiêu khiến cho bồn câu sáng bóng trong một nốt nhạc. Tham khảo ngay nhé!

1Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng nước sôi và viên tẩy bồn cầu

Đổ nước sôi và phun dung dịch tẩy bồn cầu quanh thành rìa để chúng chảy xuống khắp bồn cầu, để dung dịch trong 15 phút cho chúng phát huy tác dụng, sẽ giúp tẩy vết ố hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng viên tẩy để tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng, hãy thả một viên vào bệ nước của bồn cầu.

Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng nước sôi và viên tẩy bồn cầuCách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng nước sôi và viên tẩy bồn cầu

Dùng thuốc tẩy bồn cầu hòa loãng với nước, sau đó sử dụng khăn hay miếng rửa chén chà quanh bình chứa nước, các khớp nối, các mặt ngoài của bồn cầu và cả đáy, đừng quên mặt sấp của nắp bồn cầu và bệ ngồi.

Chà quanh bình chứa nước, các khớp nối, các mặt ngoài của bồn cầu và cả đáyChà quanh bình chứa nước, các khớp nối, các mặt ngoài của bồn cầu và cả đáy

Dùng cọ để chà xát các vết ố vàng bên trong bồn cầu, tập trung vào vị trí rìa thành và đáy bồn cầu. Khi mọi vị trí đã sạch bạn xả nước và cọ lại một lần nữa với nước sạch.

Dùng cọ để chà xát các vết ố vàng bên trong bồn cầuDùng cọ để chà xát các vết ố vàng bên trong bồn cầu

2Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng giấm hoặc Coca cola

Lưu ý nếu xác định các vết ố vàng chỉ mới bám trong thời gian ngắn bạn có thể thay các dung dịch tẩy rửa bồn cầu bằng giấm hoặc Coca cola.

Chỉ cần đổ giấm hoặc coca cola vào trong bồn cầu, sau đó dùng cọ chà. Đậy nắp bồn, để yên để giấm và coca có thời gian diệt vi khuẩn và tẩy sạch các vết ố. Cuối cùng bạn giật nước, xả sạch vết bẩn, bạn sẽ tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng.

Với Coca cola bạn nên lưu chúng trong một giờ hoặc qua đêm, với giấm bạn nên dùng giấm trắng lưu lại 30 phút - 45 phút, như vậy sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh bồn cầu hàng ngày bằng giấm hoặc coca cola nhằm đảm bảo bồn cầu luôn sáng bóng, không bị bám mùi hôi.

Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng giấm hoặc Coca colaCách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng giấm hoặc Coca cola

3Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng bột hàn the

Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng bột hàn theCách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng bột hàn the

Một cách tẩy vết ố vàng khác là sử dụng bột hàn the (borax). Đây là một loại bột có màu trắng, tan trong nước và được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa.

Với khả năng làm sạch của mình, chỉ cần rắc bột vào bồn cầu, để qua đêm và dùng bàn chải kỳ cọ thật sạch vào sáng hôm sau là vết ố vàng trên bồn cầu sẽ biến mất ngay tức khắc.

Từ khóa: