Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tuyết dày gây hạn chế đi lại nghiêm trọng tại Hamburg

Việc tuyết rơi dày đặc bất thường ở Hamburg đã khiến autobahn của thành phố phải đóng cửa một phần và đường S-Bahn, U-Bahn cũng bị ảnh hưởng.
21:00 04/04/2018

Các cơ quan vận tải của thành phố cảng đã bị mất kiểm soát vào ngày thứ 5 khi tuyết rơi dày bất thường, theo báo cáo của Hamburger Morgenpost.

Dịch vụ Thời Tiết của Đức đã dự đoán tuyết sẽ chỉ rơi nhẹ hoặc rơi qua đêm. Tuy nhiên khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, người dân đã ngạc nhiên khi chứng kiếnc ảnh thành phố chìm trogn lớp tuyết phủ dày.

Deutsche Bahn đã bị mất cảnh giác bởi thời tiết cuối mùa bất thường này. Các chuyến tàu liên tỉnh từ Hamburg đến Berlin đã phải tạm hoãn sau khi các tuyến đường ray bị chặn lại bởi một chiếc cây lớn bật gốc, chắn giữa Schwarzenbek và Büchen. Các dịch vụ được nối lại ngay trong buổi sáng nhưng vẫn gây ra sự hạn chế cho các phương tiện nghiêm trọng.

Hình ảnh minh hoạ

Các đoàn tàu khu vực quanh Hamburg cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tuyến tàu nối Kiel và Lübeck là cũng bị tạm hoãn do cây cối xung quanh đều đổ ngã.

Trong khi đó, cơ quan cứu hộ của Hamburg đã cảnh báo người lái xe phải cảnh giác đặc biệt về đường xá của thành phố.

Sự chậm trễ tồi tệ nhất đã xảy ra tại A1, nó đã bị đóng cửa sau khi một người lái xe tải mất kiểm soát và gây ra tai nạn gần Wildeshausen.