Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục

Số liệu chính thức được Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) công bố ngày 3/5 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng Tư tiếp tục giảm và ở mức thấp kỷ lục kể từ năm 1990.
14:58 04/05/2017
Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục. Ảnh: XpatNation
Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục. Ảnh: XpatNation

Cụ thể, theo số liệu của BA, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức đang ở mức 5,8%, tương đương với khoảng 2,56 triệu người không có việc làm, giảm 93.000 người so với thống kê của tháng 3/2017.

Kết thúc năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức là 5,9%, ghi dấu lần đầu tiên giảm xuống dưới 6% kể từ năm 1990.

Điều này một lần nữa cho thấy kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng tốt, với nhiều việc làm được tạo ra. Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường lao động ở Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, một vấn đề khác mà người lao động ở Đức quan tâm là tỷ lệ người lao động có hợp đồng dài hạn hiện vẫn ở mức thấp, trong khi khoảng 40% người lao động, nhất là lao động nữ, phải làm các công việc bán thời gian.

Chính vì điều này mà ông Martin Schulz, ứng viên tranh chức Thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong cuộc bầu cử vào tháng Chín tới, đã lên tiếng chỉ trích rằng chính sách của chính phủ hiện tại đã tạo ra “tầng lớp lao động nghèo” ở Đức, những người phải xoay trở chật vật để có thể đảm bảo được cuộc sống ở mức tối thiểu.

Văn Thắng (P/v TTXVN tại Berlin

Từ khóa: