Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Úc: Nhân viên chăm sóc động vật bị Kangaroo đánh… dập phổi, gãy xương

Một người phụ nữ đã bị dập phổi, gãy xương sườn và chấn thương nghiêm trọng sau khi bị tấn công bởi một con kangaroo tại Cypress Gardens ở Darling Downs, phía tây nam của Brisbane, vào tối thứ bảy.
01:04 17/10/2018

Bà Linda Smith, 64 tuổi, đã từng là một người chăm sóc động vật hoang dã trong suôt 15 năm qua. Thời điểm xảy ra “cuộc tấn công”, bản thân gia đình bà cũng đang chăm sóc một con chuột túi tại nhà.

Millmerran woman Linda Smith holding a small kangaroo.

"Khoảng 30 con chuột túi luôn tìm tới nhà tôi mỗi tối để xin ăn. Chúng tôi cho chúng ăn hỗn hợp ngũ cốc và hạt chaff", bà Smith nói.

"Sau đó con kangaroo này xuất hiện và tôi nghĩ đó là Golly Gosh, một trong những con chuột túi mà chúng tôi đã nuôi dưỡng. Nó to cao hơn những con chuột túi khác”, bà Smith kể lại “hung thủ” đã tấn công bà.

Người phụ nữ cho biết khi chồng bà là ông Jim đang bắt đầu cho kangaroo ăn thì bị con vật này bất ngờ tấn công.

"Ông ấy nằm trên mặt đất và con kangaroo thì cứ giữ lấy ông ấy. Tôi bước ra ngoài để thử giúp chồng tôi bằng cách xua đuổi con vật hung hăng này. Tôi đã đuổi được nó ra khỏi người Jim còn bản thân tôi tự xoay xở bằng 1 miếng gỗ để tự bảo vệ mình. Sau đó, nó đã chuyển hướng tấn công tôi và con trai tôi phải cứu tôi thoát khỏi nó. Tôi chưa bao giờ muốn rơi vào cảnh tượng này, khi mà bản thân phải làm tổn thương động vật”, bà Smith kể lại.

Paramedic Stephen Johns cho biết vết thương của bà Smith rất nghiêm trọng, nhưng bà đã tỉnh táo và may mắn được sống sót.

"Bà ấy đã bị dập phổi, gãy xương, tổn thương nội tạng nghiêm trọng. Nếu con chuột túi còn tiếp tục tấn công, bà ấy sẽ gặp nguy hiểm”, ông Johns cho biết thêm.

Mặc dù bị thương nhưng bà Smith nói rằng bà hiểu những gì đã xảy ra "là một hành động của tự nhiên" và không muốn con vật bị săn lùng hay giết hại.

"Khi bạn là một người chăm sóc, bạn học được những mối nguy hiểm của tất cả những con chuột túi khác và bạn luôn biết rằng chúng là động vật hoang dã. Tôi không muốn con chuột túi này bị săn lùng và bị giết, tôi yêu động vật", bà Smith nói.

 Ngọc Ánh - Tintucuc.com

Từ khóa: