Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Úc: Nhiều chuyến bay lớn bị trì hoãn do bão đổ bộ

Một số chuyến bay lớn đã bị trì hoãn và thậm chí có thể bị hủy bỏ khi một cơn bão siêu mạnh đã đổ bộ vào Sydney và bờ biển phía đông của Úc.
19:52 11/10/2018

Sân bay Sydney đã hứng chịu những cơn gió mạnh với tốc độ lên đến 100km/h vào sáng thứ Tư (10/10) theo giờ địa phương. Hành khách đã nhận được thông báo kiểm tra lại chuyến bay của mình trước khi tới sân bay.

Các chuyến bay cũng gặp khó khăn khi hạ cánh tại sân bay vì tầm nhìn kém do bão gây ra.

Several flights have been delayed and may even be cancelled as a supercell storm batters Sydney and the east coast of Australia

Nguyên nhân của việc trì hoãn và huỷ bỏ một loạt chuyến bay là do cơn bão đã đổ bộ vào phía Đông Úc, gây ra mưa trên suốt diện rộng khu vực bờ biển phía đông.

Một cơn bão “siêu khổng lồ” sẽ xảy ra ở phía đông nam Queensland và bắc NSW khi hệ thống áp thấp lớn di chuyển qua phía tây bắc Australia va chạm với không khí lạnh hướng về phía bắc từ Victoria.

Passengers have been warned to check with their airline before heading to the airport

Chuyên gia thời tiết Garry Youngberry cho biết hàng ngàn cư dân nên chuẩn bị cho điều kiện thời tiết tồi tệ hơn khi mà có khả năng xảy ra những cơn giông bão nghiêm trọng.

Massive balls of ice became lodged in fruit nets at a rural property at Queensland's Glass House Mountains

Mưa lớn dự kiến ​​sẽ tồn tại ở đông nam Queensland trong năm ngày tới. Các bộ phận trung tâm và đông bắc NSW cũng sẽ bị ảnh hưởng khi giông bão được dự đoán sẽ xảy ra vào chiều thứ Tư.

The 'supercell' storm will come as Queenslands mops up after two days of wild weather

Mưa được dự đoán sẽ xảy ra ở Thành phố Cảng cho đến ít nhất Chủ nhật, trước khi có một khởi đầu mát mẻ vào tuần tới. Melbourne cũng sẽ trải qua những cơn gió mạnh với mức nhiệt lên đến 18C vào thứ Tư, trong khi thời tiết khắc nghiệt dự kiến ​​sẽ xảy ra tại Gippsland và Wimmera của Victoria.

Hundreds of Queenslanders took to social media to share photos of hail stones which hit parts of the state on Tuesday

Adelaide cũng sẽ có gió với mức nhiệt cao nhất lên tới 20 độ C. Mưa rào được dự báo ở Canberra với mức nhiệt cao nhất là 14 độ C và Hobart sẽ có một ngày nhiều mây với mức nhiệt tối đa là 13 độ C.

The heavy rainfall and wild weather will do nothing for Queendland's struggling farmers 

 Tintucuc.com

Từ khóa: