Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vấn đề người di cư: Đức điều tra vụ cấp quy chế tị nạn sai cho người nhập cư

Ngày 20/4, các công tố viên Đức cho biết họ đang tiến hành điều tra người đứng đầu một chi nhánh của Văn phòng Di trú và Người tị nạn liên bang (BAMF) bị tình nghi cấp quy chế tị nạn cho những người không đủ tiêu chuẩn được tiếp nhận.
01:00 23/04/2018

Theo công tố viên Claudia Kueck của thành phố Bremen, miền Bắc nước Đức, khoảng 1.200 người, trong đó phần lớn là thành viên của nhóm sắc tộc Yazidi, có thể đã được cấp quy chế tị nạn sai. Bà cho biết các công tố viên đang tiến hành điều tra 3 luật sư, 1 phiên dịch viên và 1 nhà trung gian bị tình nghi có liên quan tới vụ này. Những người không đủ tiêu chuẩn được cấp quy chế tị nạn đã được cố tình đưa tới Bremen, một thành phố nhỏ từ các bang khác ở nước Đức, để nộp đơn xin tị nạn. Các công tố viên cũng tiến hành điều tra yếu tố tham nhũng trong vụ việc này và khám xét 8 ngôi nhà, trong đó có 2 văn phòng luật sư ở thành phố Bremen và bang Lower Saxony vào ngày 18 và 19/4. 

Hơn 1 triệu người di cư, phần lớn trong đó trốn chạy khỏi các cuộc xung đột ở Trung Đông, đã tới Đức kể từ giữa năm 2015, gây ra sự phản đối mạnh mẽ của nhiều người dân Đức và các đảng đối lập tại nước này.

TTXVN/Báo Tin tức

Từ khóa: