Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ?

Đa số đàn ông thích phụ nữ trẻ, cho dù đàn ông 20 tuổi hay 50 tuổi. Lý do là bởi phụ nữ trẻ có khả năng sinh sản cao hơn phụ nữ nhiều tuổi.
10:18 13/10/2020

Đàn ông thích phụ nữ trẻ. Thậm chí, đàn ông càng lớn tuổi càng có xu hướng tìm kiếm những cô gái kém nhiều tuổi. Với phụ nữ, sự thật này quá phũ phàng. Nhưng điều này từ lâu đã được các chuyên gia tâm lý học khẳng định thông qua hàng loạt các nghiên cứu.

Theo Mirror, một công ty hẹn hò hàng đầu thế giới đã nghiên cứu về độ tuổi phụ nữ mà đàn ông thấy hấp dẫn nhất. Số liệu từ nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông ở mọi lứa tuổi đều quan tâm tình dục với phụ nữ đầu độ tuổi 20.

vi sao dan ong thich phu nu tre

(Ảnh minh họa)

Christian Rudder, người đứng đầu công ty và cũng là tác giả cuốn sách nổi tiếng "Dataclysm: Love, Sex, Race and Identity - What Our Online Lives Tell Us About Our Offline Selves", cho biết: "Một người đàn ông sau khi chạm ngưỡng 30 tuổi, không còn thấy những phụ nữ trên 35 tuổi hấp dẫn nữa".

"Đây không phải là số liệu điều tra, đây là dữ liệu được xây dựng từ hàng chục triệu sở thích thể hiện thông qua hành động tìm kiếm hàng ngày trên website hẹn hò của chúng tôi. Suy nghĩ của một người đàn ông 50 tuổi gần giống một đứa trẻ đại học, trừ trường hợp một số người đàn ông trong độ tuổi hai mươi thích hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi", Rudder nói thêm.

Theo Psychology, việc đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ trẻ có nguyên nhân về mặt sinh học. Tuổi tác liên quan đến khả năng mang thai và sinh sản của phụ nữ. Phụ nữ trẻ dĩ nhiên có khả năng mang thai, sinh sản cao hơn phụ nữ nhiều tuổi. Tuổi càng trẻ càng dễ có con. Đó là lý do chính vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ. Đơn giản là vì khi chọn phụ nữ trẻ, đàn ông sẽ để lại được nhiều con và nhiều gen di truyền cho thế hệ sau hơn.

Độ tuổi sinh sản tốt nhất của phụ nữ là từ 15 tuổi đến khoảng gần 30 tuổi. Phụ nữ trong độ tuổi này dễ mang thai nhất và sinh sản thành công, tỷ lệ lưu thai cũng thấp. Với phụ nữ ngoài 30 tuổi, xác suất mang thai và sinh đẻ thành công bắt đầu giảm. Ngoài ra phụ nữ lớn tuổi cũng có nguy cơ mắc các biến chứng thai kỳ cao hơn phụ nữ trẻ.

Dù khoa học cho biết phụ nữ đến 40 tuổi vẫn có khả năng sinh con nhưng các trường hợp sinh con thành công ở độ tuổi này không nhiều. Qua 50 tuổi, phụ nữ chuẩn bị bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, khả năng sinh sản gần như bằng không.

Đàn ông chọn phụ nữ trẻ vì muốn để lại nhiều con hơn. Tất nhiên đàn ông lựa chọn đối tượng để hẹn hò và kết hôn không phải chỉ vì mục đích sinh con. Nhưng yếu tố sinh con vẫn là yếu tố khiến họ bị thu hút nhiều nhất, mà có khi chính họ cũng không nhận ra.

Theo Vietnamtimes

Từ khóa: