Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vietnam Airlines tri ân bác sĩ Đức cấp cứu hành khách

Ngày 15/4 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines đã gửi lời cảm đến bác sĩ Guido Reinery. Ông đã hỗ trợ công tác cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe trên chuyến bay VN36.
04:00 18/04/2018

Chuyến bay VN36 khởi hành ngày 2/4 từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội đã hạ cánh khẩn cấp xuống Romania sau khi tổ bay phát hiện một nam hành khách sinh năm 1988, quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K, có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

Là một hành khách có mặt trên chuyến bay, bác sĩ Guido Reinery đã không ngại khó khăn vất vả cũng như các điều kiện không thuận tiện về trang thiết bị, không gian… để nhanh chóng thăm khám cho hành khách này. Nhờ sự tận tình, chu đáo của bác sĩ, hành khách đã được cấp cứu kịp thời, không bị nguy hiểm về tính mạng.

Sau khi máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh xuống Romiania, hành khách trên đã tiếp tục được chăm sóc, điều trị và đã xuất viện sau khi sức khỏe ổn định.

Trân trọng tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ nhiệt tình của bác sĩ Guido Reinery, trong buổi đón tiếp ông trước khi trở về Đức ngày 15/4, đại diện Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất đã tổ chức tri ân, trao quà tặng và thư cảm ơn của lãnh đạo tổng công ty tới tận tay bác sĩ. Đồng thời, Vietnam Airlines đã nâng cấp hạng ghế hành trình TP.HCM - Frankfurt (Đức) cho bác sĩ cùng phu nhân và mời 2 hành khách này nghỉ ngơi tại phòng khách Bông Sen trước khi khởi hành.

Ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, chia sẻ trong thư cảm ơn: “Hành động của bác sĩ là đại diện tiêu biểu cho tinh thần hết lòng vì người bệnh. Bác sĩ đã cùng tổ bay, tiếp viên và các cán bộ nhân viên Vietnam Airlines hoàn thành tốt mục tiêu tất cả vì sự an toàn của hành khách. Vietnam Airlines chúc bác sĩ thành công trong sự nghiệp, luôn nhận được sự yêu quý, trân trọng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và toàn thể xã hội”.

Cảm kích trước tình cảm mà Vietnam Airlines trao tặng, bác sĩ Guido Reinery bày tỏ: “Tôi đánh giá cao và cảm ơn việc phi hành đoàn Vietnam Airlines đã hỗ trợ tôi cấp cứu cho hành khách trên chuyến bay và nhanh chóng quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống Romania để bệnh nhân có thể điều trị và hồi phục tích cực”.

Sơn Trà, ZING

Từ khóa: