Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vụ mất tích kỳ lạ nhất nước Đức: Hung thủ thừa nhận sát hại nạn nhân, “người quá cố” bỗng xuất hiện sau 31 năm với một cái tên khác

Trong suốt nhiều năm trời, mọi người tưởng rằng bà đã bị tên sát nhân biến thái sát hại, thật chẳng ngờ được bà hóa ra vẫn sống sờ sờ với một danh tính và cuộc sống hoàn toàn mới.
21:00 09/08/2018

Mùa hè năm 1984, tại thành phố Braunschweig, Đức, xảy ra một vụ mất tích khiến dư luận hết sức quan tâm theo dõi. 

Petra Pazsitka, khi ấy là cô sinh viên ngành khoa học máy tính 24 tuổi xinh đẹp với tương lại rộng mở. 

Trong một lần bắt xe buýt về nhà bố mẹ, Petra bỗng nhiên biến mất không một dấu vết. 

Vụ mất tích kỳ lạ nhất nước Đức: Hung thủ thừa nhận sát hại nạn nhân, “người quá cố” bỗng xuất hiện sau 31 năm với một cái tên khác - Ảnh 1.

Cái chết của cô sinh viên ngành khoa học máy tính đã được xác nhận vào năm 1989.

Mặc cho mọi nỗ lực tìm kiếm của cảnh sát, thậm chí vụ mất tích của Petra cũng được đưa lên chương trình truyền hình “Unsolved Mysteries” chuyên điều tra những vụ án bí ẩn, thế nhưng không một ai biết được bà đã đi đâu hay có chuyện gì không hay đã xảy ra với bà.

Cùng thời điểm đó, một cô bé 14 tuổi đã bị sát hại ngay gần trạm xe buýt mà Petra biến mất. Cảnh sát có lý do tin rằng rất có thể Petra cũng là nạn nhân của tên sát nhân biến thái kia. 

Tháng 3 năm 1985, tên nghi phạm 19 tuổi, Günter K., đã bị cảnh sát tóm cổ. Sau quá trình điều tra, hắn đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. 

Đến năm 1987, Günter K. cũng thừa nhận việc sát hại Petra và đến năm 1989, mặc dù không tìm ra được thi thể nhưng cảnh sát chính thức xác nhận Petra đã chết.

Vụ mất tích kỳ lạ nhất nước Đức: Hung thủ thừa nhận sát hại nạn nhân, “người quá cố” bỗng xuất hiện sau 31 năm với một cái tên khác - Ảnh 2.

Vụ mất tích của Petra sau 31 năm lại tiếp tục trở thành đề tài nóng hổi trên mặt báo.

Vụ án của cô sinh viên Petra những tưởng như vậy là kết thúc, chẳng ai ngờ 31 năm sau, “người quá cố” bỗng dưng xuất hiện sờ sờ khiến cho cả cảnh sát và công chúng đều sốc nặng.

Năm 2015, cảnh sát Düsseldorf nhận được cuộc gọi báo mất trộm từ người phụ nữ 55 tuổi họ Schneider. 

Khi cảnh sát đến nhà điều tra và yêu cầu Schneider cho xem giấy tờ tùy thân thì bà lại không thể cung cấp. 

Sau một hồi đấu tranh cho lời khai, cuối cùng bà Schneider đã tiết lộ thân phận thật của mình, không ai khác chính là Petra Pazsitka, người mà ai cũng nghĩ là đã chết từ 3 thập kỷ trước. 

Bà Schneider đã đưa ra giấy tờ cũ của Petra để chứng minh điều mình nói là sự thật.

Vụ mất tích kỳ lạ nhất nước Đức: Hung thủ thừa nhận sát hại nạn nhân, “người quá cố” bỗng xuất hiện sau 31 năm với một cái tên khác - Ảnh 3.

Giấy tờ cũ của bà Petra đã chứng minh thân phận của "bà Schneider".

Bà Petra đã dùng danh tính giả và sống như một “bóng ma” tại nhiều thành phố trên khắp nước Đức trong 31 năm qua. 

Bà không có hộ chiếu, không dùng thẻ bảo hiểm an sinh xã hội, tất cả mọi chi phí đều dùng bằng tiền mặt. 

Cảnh sát cho biết họ không thể buộc tội Petra lừa đảo vì bà chưa từng sử dụng giấy tờ giả hoặc có hành vi trục lợi bằng danh tính giả.

Bà Petra khai nhận với cảnh sát rằng khi bỏ đi, bà đã để dành được khoảng 4.000 mác Đức để bắt đầu một cuộc sống mới. 

Hàng xóm của Petra tại Düsseldorf cho hay bà là một người rất kín tiếng, gần như không bao giờ tiếp xúc hay trò chuyện với bất kỳ ai. 

Nhiều năm qua bà Petra kiếm sống chủ yếu bằng việc kinh doanh ở thị trường chợ đen.

Vụ mất tích kỳ lạ nhất nước Đức: Hung thủ thừa nhận sát hại nạn nhân, “người quá cố” bỗng xuất hiện sau 31 năm với một cái tên khác - Ảnh 4.

Dù trở về với thân phận thật nhưng bà Petra vẫn kiên quyết không muốn liên can gì đến gia đình mình, cũng không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai.

Khi được hỏi lý do vì sao lại bỏ đi, bà Petra hoàn toàn giữ im lặng và chỉ nói rằng bà không muốn tiếp xúc với công chúng, cũng không muốn liên hệ với gia đình của mình. 

Cảnh sát đặt ra nghi vấn rằng trước đó Petra đã bị ai đó trong nhà bạo hành hoặc lạm dụng tình dục nhưng bà nhanh chóng phản bác điều này.

Nguồn: Soha.vn

Từ khóa: