Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vụ nữ sinh Việt tử vong ở Đức: Nguyên nhân ban đầu là do tự sát

Theo thông tin từ cảnh sát Dortmund (Đức), nữ sinh viên T.T.T.H thiệt mạng vào ngày 11/3 do tự sát.
21:00 14/07/2019

Chiều 19/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng của Đức đang tiến hành điều tra vụ du học sinh Việt Nam tử vong ở Dortmund.

Nạn nhân là T.T.T.H (SN 1997, Hải Phòng), sinh viên của trường Đại học Khoa học ứng dụng Haaga-Helia (Phần Lan) và sang Đức theo diện trao đổi sinh viên.

Vụ nữ sinh Việt tử vong ở Đức: Nguyên nhân ban đầu là do tự sát - Ảnh 1

Nữ sinh T.T.T.H tử vong tại Đức.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin (Đức) cho biết đang tích cực phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt làm việc với các cơ quan chức năng của Đức để giải quyết vụ việc du học sinh Việt Nam tử vong tại khu vực Mitte thuộc thành phố Dortmund, bang Nordrhein-Westfalen, cũng như thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân.

Cũng theo thông tin từ cảnh sát Dortmund, nữ sinh viên T.T.T.H. thiệt mạng do tự sát. Thông tin chính thức về vụ việc sẽ được cảnh sát Dortmund công bố vào tuần sau.

Trước đó, vào ngày 11/3, gia đình chị H. bất ngờ nhận được thông báo từ cảnh sát trưởng tại Dortmund rằng chị H. đã mất. Được biết, H. là cựu học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng). Cách đây 3 năm, H. giành được học bổng toàn phần từ chính phủ Phần Lan và sang Phần Lan du học.

Đến ngày 7/3, nữ sinh này từ Phần Lan bay sang Đức theo diện trao đổi sinh viên của trường ISM International School of Management Dortmund. Tuy nhiên từ ngày 9/3 đến 15/3, dù gia đình cố gắng liên lạc với H nhưng đều không được.

Nguồn: Baomoi.com

Từ khóa: