Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Xuất hiện iPhone X chính hãng, hàng xách tay hết làm giá

Giá bán của iPhone X tại Việt Nam đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi các nhà phân phối chĩnh hãng bắt đầu đưa những chiếc iPhone X đầu tiên lên kệ, đánh bại loạt hàng xách tay bị làm giá trước đó.
00:00 14/12/2017

Cuối tuần qua, các đơn vị phân phối trong nước như Thế Giới Di Động, FPT, Viettel đã chính thức đưa iPhone X lên kệ.

iPhone X chính hãng có giá bán tại Việt Nam lần lượt là 29,99 triệu đồng (bản 64 GB) và 34,79 triệu đồng (bản 256 GB). Khách hàng có thể lựa chọn giữa hai màu Silver (Bạc) và Space Gray (Xám) và sẽ được tặng thêm 1 năm bảo hành kèm trả góp 0% nếu đặt hàng trước.

xuat hien iphone x chinh hang hang xach tay het lam gia
Giá của iPhone X tại Mỹ là 999 USD (22,7 triệu) cho bản 64GB, 1.149 USD (26 triệu đồng) cho bản 256GB.

Như vậy, nếu mang ra so sánh thì giá iPhone X của các cửa hàng phân phối ở Việt Nam vẫn còn khá cao. Và sẽ như một vòng lặp tương tự các mẫu iPhone thế hệ trước tại thời điểm ra mắt, rất có thể hàng xách tay sẽ còn hạ giá xuống dưới mức này nhằm cạnh tranh với các sản phẩm chính hãng.

xuat hien iphone x chinh hang hang xach tay het lam gia
Rất nhiều khách hàng đã có mặt tại các cửa hàng phân phối trong ngày ra mắt iPhone X chính hãng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống kinh doanh lớn và bảo hành uy tín nên lượng khách đặt mua sản phẩm chính hãng cũng khá cao. Theo đại diện của Thế Giới Di Động, lượng đặt hàng tại đây đã cán mốc hơn 5.300 đơn, trong đó có gần 3.100 khách đã đặt cọc trước.

Phía FPT Shop cũng cho biết đã giao khoảng 3.000 máy trên tổng số gần 7.000 đơn đặt hàng mà họ nhận được. Nhà mạng Viettel cùng hệ thống bán lẻ Viettel Store cũng đã có 3.000 khách hàng đặt mua.

xuat hien iphone x chinh hang hang xach tay het lam gia
Giá iPhone X vẫn cao

Tỷ lệ đặt hàng giữa 2 phiên bản 256GB và 64GB lần lượt là 61% và 39%. Số lượng khách hàng lựa chọn giữa 2 phiên bản màu cũng có sự tương đồng, 51% khách hàng ưu ái phiên bản màu bạc (Silver) và 49% phiên bản xám không gian (Space Gray).

Giá bán của iPhone X hiện tại có thể xem là cao vượt trội so với các mẫu smartphone cao cấp khác cùng phân khúc. Giá của Galaxy Note 8 cũng chỉ ở mức 22,5 triệu đồng, vẫn nằm dưới mức giá phiên bản thấp của iPhone X.

Nguồn: Dkn.tv

Từ khóa: