Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Xúc xích Đức siêu ngon đường Dương Bá Trạc

Anh tây thích ăn cà pháo mắm tôm bán xúc xích ở đường Dương Bá Trạc luôn tiếp khách rất niềm nở và thân thiện. Món xúc xích anh bán được làm tại Việt Nam bởi một người bạn Đức có hương vị thơm ngon, rất vừa miệng.
21:00 03/08/2018

Một trong những món ăn phổ biến được nhiều chàng Tây lựa chọn bán ở Sài Gòn chính là xúc xích. Trong đó phải kể đến xe xích xúc Đức vỉa hè của cặp vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) - Phạm Thị Lan Trinh. Xe xúc xích này nằm trên đường Dương Bá Trạc, đoạn vừa từ dốc cầu Nguyễn Văn Cừ đi xuống, có thâm niên bán ở đây đã khoảng 2 năm.

ongtaybanhang10

Vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) - Phạm Thị Lan Trinh.

Quán vỉa hè, không tên chỉ đúng cái bạt lớn với dòng chữ xúc xích Đức, hamburger - hai món “chủ lực” của quán, mọi đồ nghề đều được đặt trên yên chiếc xe máy. Khách ghé ăn ở đây không chỉ bởi hình ảnh một ông Tây bán xúc xích mà lý do chính nằm ở chất lượng xúc xích ở đây. Đầu tiên xúc xích ở đây được nhập hoàn toàn từ Đức do bạn của Van Toor cung cấp. Sau đó xúc xíc được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon. Các loại xúc xích ở quán "ông Tây" khá đa dạng so với một quán lề đường với các loại bò, gà, heo và nhân phô mai, bán với giá từ 35.000/ổ.

ongtaybanhang8

Theo chủ quán, xúc xích được nhập chính gốc từ nước Đức.

Giá như vậy có vẻ cao nhưng cây xúc xích ở đây lớn, nướng lên thơm phức, ăn vỏ dai, thịt thơm, ngọt, đậm đà, không bị cảm giác bột, lạt lẽo. Để phục vụ thực khách, quán còn lấy thêm bánh mì và chả bò để làm hamburger. Công thức chính vẫn là cho rau sống, cà chua, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cây xúc xích hoặc chả bò được kẹp ở giữa.

ongtaybanhang9

Một phần căn bản với bánh mì, xúc xích có giá 35.000 đồng.

ongtaybanhang18

Hambuger với chả bò.

Ngoài ra, quán của cặp vợ chồng Việt – Tây còn có thêm nhiều món “biến tấu” khác như xúc xích cà ri, một mét xúc xích heo… với giá từ 35 - 70 ngàn tùy loại. Quán bán vỉa hè, không có chỗ ngồi đợi và khá đông vào giờ cao điểm.

ongtaybanhang19

Món cà ri xúc xích, gồm nhiều ớt và bột cà ri.

ongtaybanhang20

Quán mở sáng, chiều tối và rất đông khách vào giờ cao điểm.

Từ khóa: