Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Yêu trai Đức: Khác biệt văn hóa!

Mình có người yêu là con trai Đức, và mình nhận thấy được rằng giữa Đức và Việt Nam là cả một sự khác biệt văn hóa lớn.
20:00 01/11/2018
(Youtuber: duhocsinhduc.)

Đầu tiên, con trai Đức thẳng tính hơn con trai Việt Nam rất nhiều. Dù họ không giỏi đọc ẩn ý của người đối diện nhưng người ta luôn hiểu và hành động theo đúng nghĩa đen của câu nói mà họ nghe được. Vì họ rất thẳng thật và chân thành nên mới đầu nếu chưa quen bạn có thể cảm thấy hơi shock một chút.

Bản thân mình trong buổi gặp mặt hẹn hò đầu tiên, mình có tới muộn và hỏi anh ấy là: “Anh chờ em lâu chưa?”, thì ngay lập tức, anh ấy nhìn xuống đồng hồ và trả lời ngắn gọn:”7 phút.”

Thứ hai, yêu bạn trai là người Đức thì mình phải chấp nhận rằng họ không có yêu kiểu cuồng si quá đáng mà quan tâm một cách rất có chừng mực. Con trai Đức sẽ không có chuyện lội mưa lội gió đi mang trà sữa cho người yêu mình, hoặc là sẽ không có chuyện giận nhau rồi nhắn cả tá tin nhắn chỉ để xin lỗi.

Cách quan tâm của họ sẽ thiên về thực tế và hợp lý hơn. Ví dụ ở bên Đức, cứ đến mỗi dịp sinh nhật, cả hai người sẽ đi du lịch cùng nhau, tặng nhau một cuốn sách, hoặc thực tế nhất là khi người bạn trai tặng cho bạn gái mình một phiếu quà tặng ở cửa hàng mà cô gái ấy muốn mua đồ.

Thứ ba, nếu người yêu bạn là người Đức và cả hai cùng xác định nghiêm túc trong mối quan hệ, thì bạn sẽ thường xuyên được về nhà của người yêu mình chơi. Theo quan niệm của gia đình người Đức, một khi bạn đã chính thức trở thành bạn gái của con trai họ thì cũng đồng nghĩa bạn là một thành viên của gia đình đó, và tất cả sẽ cùng nhau thoải mái ăn uống và trò chuyện.

Một điều mà bản thân mình thấy được đó là con trai Đức không quá coi trọng vào chuyện tình yêu. Nếu chưa tìm thấy một người ưng ý, họ sẽ dành toàn bộ thời gian một cách nghiêm túc vào những việc khác như học hành, làm việc hoặc một số sở thích khác.

Ngoài ra cũng có một vài điểm khác biệt nữa mà một trong số đó là con trai Đức rất tự nhiên trong việc thể hiện tình cảm. Họ có thể ôm hôn bạn gái cả mình ngay giữa đường phố đông người là chuyện bình thường. Họ cũng rất sòng phẳng trong vấn đề tiền nong khi cả hai đi chơi cùng nhau nên cả hai khá thoải mái.

Đó là những sự khác biệt mà sau một thời gian tìm hiểu mình có thể thấy được giữa con trai Đức và con trai Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn nào có ý định làm quen với một anh chàng người Đức, hãy cân nhắc về bài viết này của mình nhé!

Nguồn Youtube: duhocsinhduc

Từ khóa: