Bỏ nắm muối vào lon nước ngọt hết hạn bạn sẽ thấy điều bất ngờ

Chỉ với một lon nước ngọt hết hạn hoặc không dùng và nắm muối, bạn đã có thể làm việc nhà nhẹ nhàng đơn giản hơn rất nhiều.

Giúp làm mềm quần áo

Chỉ cần với nửa lon nước ngọt bạn hãy thả thêm một chút muối vào rồi sau đó bạn hãy cho hỗn hợp vào ngâm quàn áo.  Hỗn hợp này giúp bạn có thể dùng để làm mềm quần áo và giúp màu trang phục được bền lâu hơn. Tiếp sau đó, bạn hãy ngâm quần áo vào trong nước ngọt 1 giờ đồng hồ sau đó giặt lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên, giúp cho quần áo của bạn mới lâu hơn.

Giúp vệ sinh đồ nội thất gỗ

Nếu như sàn gỗ hoặc đồ gỗ nhà bạn xuất hiện những vết bẩn khó lau chùi khiến bạn khó chịu. Và bạn đang đau đầu tìm cách để loại bỏ những vết bẩn đó.

Thả nắm muối vào nước gas bạn sẽ thấy điều kỳ diệu

Thả nắm muối vào nước gas bạn sẽ thấy điều kỳ diệu

Chỉ cần nửa lon nước ngọt bạn và một chút muối bạn hoàn toàn có thể sử dụng một lon nước ngọt rồi thả thêm chút muối vào đó rồi dùng một chiếc giẻ thấm chút hỗn hợp trên để lâu sạch mọi vết bẩn bám trên sàn gỗ, hoặc đồ gỗ nhà mình sáng bóng như mới.

Làm sáng đồ kim loại

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ngọt có gas có chứa axit nên sẽ giúp cho đồ kim loại sáng bóng như mới. Thêm vào đó, các loại nước có gas còn giúp bạn rửa sạch vết ố vàng trên ly cốc rất hữu hiệu.

Cách làm: Bạn chỉ việc đổ lon nước ngọt rồi ngâm đồ kim loại vào đó khoảng 30-45 phút, sau đó đi rửa lại bằng xà phòng bình thường các đồ dùng kim loại sáng bóng nhờ thành phần acid có trong nước ngọt.

Mẹo vặt với nước ngọt có gas

Mẹo vặt với nước ngọt có gas

Giúp làm sạch tủ lạnh

Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi vô cùng khó ngửi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhưng bạn chỉ cần dùng một lon nước ngọt sẽ là liệu pháp tốt nhất để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng.

Cách làm: Bạn lấy một miếng khăn mềm thấm vào nức ngọt cho ẩm sau đó lau chùi tủ lạnh. Với những thành phần hóa học trong nước ngọt sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và diệt khuẩn vô cùng hiệu quả đồng thời cũng khiến mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bay đi hết.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục