Hαi ʋợ cɦồпg cùпg мắc ɓệпɦ ᴜпg ɫɦư gαп ʋì мóп ăп sáпg ᵭược xeм ℓà ĐẠI BỔ cɦo ɗạ ɗày

Hạпɦ ρɦúc cɦỉ мới ɓắɫ ᵭầᴜ ᵭược мộɫ пăм ɫɦì cɦợɫ ɫắɫ, kɦi cả ɦαi ʋợ cɦồпg cùпg мαпg ɫɾoпg пgười căп ɓệпɦ ᴜпg ɫɦư qᴜái ác.

 

Hai vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư gan

Lan Lan và Tiểu Lưu sống ở Trung Quốc là một cặp vợ chồng trẻ, sinh đầu những năm 90. Họ mới kết hôn được 1 năm, Tiểu Lưu làm nhân viên bán hàng còn Lan Lan làm thu ngân trong một siêu thị và có cuộc sống ấm êm và hạnh phúc.

Cuối tháng 11 vừa qua, hai vợ chồng cảm thấy trong người có dấu hiệu bất thường nên đã đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Kết quả cho thấy vợ chồng Lan Lan đều bị ung thư gan. Trong đó, tình trạng của Tiểu Lưu tương đối nhẹ vì bệnh mới bước vào giai đoạn đầu nhưng bệnh ung thư gan của Lan Lan đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Sau khi tìm hiểu, bác sĩ mới biết bệnh ung thư của 2 người họ xuất phát từ 1 thứ thường xuyên được cho vào món cháo mà họ thích ăn hàng ngày.

Là người miền Bắc Trung Quốc, Lan Lan và Tiểu Lưu đều thích uống cháo. Do đó, Lan Lan thường chuẩn bị bữa ăn sau giờ làm việc với món cháo để chờ Tiểu Lưu về nhà cùng ăn. Vì làm việc ở siêu thị, nếu các loại rau củ không được bán hết, Lan Lan thường lấy về để cho vào cháo. Nhưng cô thường xuyên nhất là nhặt một ít ngô mang về nhà, do thời gian bảo quản lâu nên bắp ngô không được tươi, dễ sinh ra nấm mốc.

Bác sĩ cho biết, ngô thối hoặc mốc nói riêng hay các thực phẩm bị nấm mốc nói chung rất dễ sinh ra độc tố aflatoxin. Đây là chất cực kỳ nguy hiểm và là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư.

Hai vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư gan vì món ăn sáng được xem là ĐẠI BỔ cho dạ dày - Ảnh 1

Hai vợ chồng cùng mắc ung thư gan từ món cháu ngô bị mốc (Ảnh minh họa: Internet)

Thực phẩm gây ung thư

Ngoài ngô mốc dưới đây là các thực phẩm có thể gây ung thư gan được các bác sĩ khuyến cáo khi sử dụng.

Dưa chua

Trong dưa chua có chứa một lượng lớn chất nitrosamine, loại chất đã được chứng minh rằng nó có thể gây ra ung thư gan.

Rượu, bia, đồ uống có cồn

Những người uống rượu bia dài ngày sẽ có nguy cơ tổn thương lớn đến niêm mạc dạ dày Khi các tế bào dạ dày bị thương, các chất độc hại trong thực phẩm sẽ được hấp thụ vào dạ dày và gây ra bệnh viêm gan. Chức năng gan kém kèm theo khả năng giải độc yếu đi sẽ dễ gây ra những xơ gan là tiền đề cho nguy cơ mắc ung thư gan

Dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần

Trong dầu chiên đi chiên lại có chứa MDA, có thể tạo ra polymer và gây ra các phản ứng với protein trong cơ thể làm cho cấu trúc của protein bị biến dị. Chính vì thế các tế bào protein biến dị mất đi chức năng bình thường và tự chuyển hóa thành tế bào ung thư gan giai đoạn đầu tiên ở giai đoạn đầu tiên.

Thức ăn bị mốc

Thức ăn bị mốc cũng là thực phẩm gây ung thư gan Trong các thực phẩm bị mốc chứa chất Aflatoxin là chất gây ra ung thư gan ung thư gan do chất này gây ra có thời gian ủ bệnh ngắn nhất chỉ trong vòng 24 tuần.

Khoai tây chiên

Khoai tây là loại thực phẩm giàu axit amin asparagin và trong nó cũng chứa một số loại đường như glucose Hai loại chất này khi được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất Acrylamide là một chất gây ung thư gan cao Vì vậy khoai tây chiên cũng là thực phẩm gây ung thư gan mà bạn nên tránh sử dụng nhiều.

Link nguồn: https://phunusuckhoe.vn/hai-vo-chong-cung-mac-benh-ung-thu-gan-vi-mon-an-sang-duoc-xem-la-dai-bo-cho-da-day-c25a364657.html

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục